Bảo vệ cơ thể
-
Thực phẩm theo mùa thường tươi hơn, ngon hơn và bổ dưỡng hơn thực phẩm trái mùa. Vào mùa đông lạnh giá, mọi người nên ăn những loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh tật.
-
Nước xương rồng là thức uống mới nổi trên thị trường đồ uống tự nhiên, lợi ích bất ngờ của nước ép xương rồng với sức khoẻ không phải ai cũng biết.
-
Rau dền cực tốt cho sức khỏe nhưng một số người tuyệt đối không nên ăn rau dền hoặc nếu muốn dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, để tránh "rước bệnh" vào thân.
-
Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
-
Đậu rồng có hình lăng trụ, là vua của các loại đậu, ví như vàng xanh, được mọi người săn lùng vì rất tốt cho sức khỏe.
-
Đồi mồi thuộc loại “cực kỳ nguy cấp” nặng khoảng 1,5kg, chiều dài mai dài 24cm, rộng 21cm được thả về biển.
-
Các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ vừa qua đã phát triển được 2 kháng thể kết hợp chống COVID-19 có thể có tác dụng 2 trong 1 khi điều trị các ca nhiễm biến thể Omicron. Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Cell Research.
-
Khoai lang là loại củ ngọt, ít tiền, dễ mua nhưng rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ. Vì thế, khoai lang cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ và dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
-
Trong cơ thể, gan giữ vai trò chuyển hóa, khử độc, bài tiết và dự trữ. Nếu gan của một người bị hỏng hoàn toàn, người đó sẽ tử vong trong 24 giờ do hạ đường huyết.
-
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với sức khoẻ. Ngoài thời gian ngủ, vị trí ngủ thì tư thế ngủ cũng có ảnh hưởng lớn tới thể chất và tinh thần mỗi người.