Chủ đề nóng

Bảo vệ phá két, trộm hơn 2,3 tỷ đồng

Thứ tư, ngày 13/04/2011 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thủ phạm vụ trộm hơn 2,3 tỷ đồng của Công ty Truyền tải Điện Quảng Ninh là Đồng Văn Đại, 28 tuổi, nguyên bảo vệ của công ty này.
Bình luận 0

Ngày 12.4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã phối hợp Công an TP.Uông Bí làm rõ đối tượng Đồng Văn Đại (SN 1983, ở phường Văn Đức, thị xã Chí Linh, Hải Dương), nguyên bảo vệ của Công ty Truyền tải Điện Quảng Ninh (trụ sở tại phường Yên Thanh, TP.Uông Bí) là thủ phạm phá két sắt lấy đi hơn 2 tỷ đồng của Công ty này.

Theo trình báo của Công ty Truyền tải Điện Quảng Ninh với công an, vào khoảng 7 giờ 15 phút, ngày 30.3, nhân viên thủ kho của Công ty đến làm việc đã phát hiện két sắt của cơ quan bị mở tung, mất số tiền 2.370.000.000 đồng.

Theo điều tra của công an, với vai trò là bảo vệ, Đại nắm bắt được quá trình nhân viên Phòng Tài chính - kế toán đi lĩnh tiền từ ngân hàng về để chi trả lương và các chi phí khác của đơn vị. Trong ca trực đêm 29.3, kế hoạch phá két sắt để trộm tiền được Đại thực hiện rất dễ dàng.

Sau đó, Đại đã mang số tiền trên về quê cất giấu. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã đối với Đồng Văn Đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem