Chủ đề nóng

bắp chuối

  • Hãi hùng phát hiện hàng trăm kg bắp chuối bào ngâm “chất độc” ở Sài Gòn

    Hãi hùng phát hiện hàng trăm kg bắp chuối bào ngâm “chất độc” ở Sài Gòn

    Dùng thuốc tẩy trắng cùng hàn the mua ở chợ “thần chết”, một số cơ sở ở Sài Gòn đã ngâm bắp chuối bào vào hai chất này để sản phẩm có màu trắng và giữ được lâu.
  • Nghi lễ dựng cây Nêu và bộ Gu của người Cor tại Quảng Nam

    Nghi lễ dựng cây Nêu và bộ Gu của người Cor tại Quảng Nam

    Nghi lễ dựng cây Nêu và bộ Gu trong Lễ hội đâm trâu của người Cor tại Quảng Nam, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
  • Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

    Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

    Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.
  • Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

    Ngon miệng với những món ốc miệt đồng

    Có thể nói ngay rằng vùng sông nước Cửu Long giang với đặc điểm địa hình là kênh rạch chằng chịt đồng hoang ngập nước mênh mông, nhiều ao đìa, lung bàu cỏ dại mọc đầy, … đó là môi trường lí tưởng cho các loài ốc sinh sống và phát triển.
  • Sò mai - đặc sản đem sung túc cho ngư dân

    Sò mai - đặc sản đem sung túc cho ngư dân

    Với nhiều cách chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, sò mai biển đang dần trở thành một trong những mặt hàng hải sản đem lại nguồn lợi lớn cho ngư dân.
  • Bần nấu canh chua cá ngát

    Bần nấu canh chua cá ngát

    Về Sóc Trăng đến Vàm Đại Ngãi qua chuyến phà sang Cù Lao Dung, văng vẳng đâu đó lời ai ngọt lịm: "Nhớ canh cá ngát nấu bần/ Nhớ cô em gái tảo tần sớm hôm".
  • Chuối ở một mình… sao chuối có con!

    Chuối ở một mình… sao chuối có con!

    Miền Tây Nam bộ được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện đất, nước, khí hậu, nên từ lâu nơi đây là cái nôi của cây ăn trái trong cả nước. Dân gian gọi nơi trồng cây ăn trái là vườn, vùng tập trung nhiều vườn cây ăn trái gọi là miệt vườn.
  • Bắp chuối rừng lam với cá suối - Món ngon đãi khách

    Bắp chuối rừng lam với cá suối - Món ngon đãi khách

    Tây Bắc – miền đất có nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn này do chính những người bản địa chế biến và đãi khách.
  • “Thăng hoa” mì Quảng

    “Thăng hoa” mì Quảng

    Không hiểu vì sao miền Trung có “ngũ Quảng” nhưng món mì lại định danh riêng cho xứ Quảng Nam. Món dân dã ấy đã “vinh dự” được xếp vào 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á.
  • Bắp chuối bóp da heo luộc..., ngon phải biết

    Bắp chuối bóp da heo luộc..., ngon phải biết

    Bắp chuối bóp da heo luộc, nghe cái tên có lẽ nhiều người chắc lưỡi, món bèo này mà ngon lành gì! Bèo thật, toàn những nguyên liệu mà bà nội trợ không ngó ngàng tới. Chao ôi, thử làm ăn đi, ngon phải biết.