Chủ đề nóng

Barcelona nhận ngay 350 triệu euro chỉ sau 1 chữ ký

Thứ hai, ngày 20/01/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như chấp nhận bán lại tên sân Nou Camp cho Hãng hàng không Qatar Airways theo bản hợp đồng 30 năm, Barcelona sẽ nhận ngay một cục tiền trị giá 350 triệu euro.
Bình luận 0
Những ngày qua, báo chí Tây Ban Nha đồng loạt đăng tin, hãng đồ uống hàng đầu thế giới Coca-Cola đã gửi tới Real Madrid lời đề nghị mua lại tên sân trị giá 80 triệu euro/năm (5 năm). Nghĩa là nếu đồng ý, tên của sân Santiago Bernabeu sẽ bị đổi thành Coca-Cola Santiago Bernabeu hoặc Coca-Cola Stadium và mỗi năm đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thu về số tiền tài trợ tương đương giá trị của một ngôi sao thượng thặng thế giới.

Khi mà những người đứng đầu Real Madrid còn đang phân vân về lời đề nghị quá hấp dẫn, thì ở Barcelona, một lời đề nghị không kém phần giá trị cũng được gửi đến. Tất nhiên cũng liên quan đến việc mua lại tên sân. Tờ Euromericas Sport Marketing cho biết, Hãng hàng không Qatar Airways đã gửi tới Barcelona lời đề nghị mua lại tên sân trong vòng 30 năm với giá 350 triệu euro.

 Qatar Airways muốn mua lại tên sân Nou Camp.
Qatar Airways muốn mua lại tên sân Nou Camp.

Thực tế, hồi đầu tháng vừa qua, Qatar Airways cũng đã ngỏ ý muốn mua lại tên sân Nou Camp trong vòng 50 năm và với giá 250 triệu euro. Nhưng những người đứng đầu Barcelona lắc đầu từ chối. Không lùi bước, Hãng hàng không quốc gia Qatar – đất nước đăng cai VCK World Cup 2014, quyết định tăng thêm 100 triệu euro vào lời đề nghị và giảm thời hạn sở hữu.

Không chỉ muốn mua lại tên sân, Qatar Airways còn hứa hẹn, họ sẽ đầu tư khoảng 500 triệu euro để mở rộng sân từ 100.000 chỗ ngồi lên thành 120.000 chỗ ngồi, đồng thời lắp đặt thêm những tiện ích hiện đại. Qatar Airways chính là nhà tài trợ trên áo đấu của Barcelona và họ hi vọng việc mua thành công tên sân Nou Camp sẽ giúp hình ảnh đất nước Qatar thêm khuếch trương.

Barcelona lần nữa im lặng và chưa đưa ra câu trả lời. Nên biết số tiền nhận được hàng năm của Barcelona có thể ít hơn đôi chút so với lời đề nghị của Coca-Cola giành cho Real Madrid. Tuy nhiên, bù lại họ có thể mở rộng khán đài, điều mà tất cả những người yêu quý đội bóng này ấp ủ từ lâu.

Thế nên, chắc chắn hiện Ban lãnh đạo Barcelona, đặc biệt là Chủ tịch Sandro Rosell đang rất đau đầu trong việc cân nhắc thiệt hơn.
Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem