Chủ đề nóng

Bắt đầu cuộc chiến giành tiền trợ cấp giữa tình nhân và vợ thợ mỏ

Thứ năm, ngày 14/10/2010 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ít nhất năm người trong số các bà vợ của 33 thợ mỏ vừa được giải cứu đang phải đối mặt với những tranh chấp tiền trợ cấp từ chính phủ với những... tình nhân của chồng.
Bình luận 0

Những giọt nước mắt hạnh phúc chưa kịp khô trên khuôn mặt của những người vợ này thì những người phụ nữ xa lạ xuất hiện, họ tự nhận rằng mình là tình nhân của những người thợ mỏ bị mắc kẹt.

Marta Flores, một nhân viên Hội chữ Thập đỏ cho biết, có ít nhất năm bà vợ thợ mỏ đang phải đối mặt với các cuộc cãi vã và tranh giành tiền trợ cấp. 

Giới chức Chile đang xem xét yêu cầu 33 thợ mỏ này xác định xem ai thực sự là người mà họ muốn cho nhận khoản tiền bồi thường từ Chính phủ.

Trong số những người chờ đợi các thợ mỏ, có cả vợ và tình nhân của họ.

Bà Flores cho biết, đã có nhiều cuộc ẩu đả giữa các bà vợ và tình nhân của thợ mỏ xảy ra ở khu cắm trại gần đồi Camp Hope. Thậm chí cả những đứa con rơi của những người thợ mỏ này cũng bắt đầu tham gia vào cuộc tranh giành nguồn trợ cấp.

"Thật buồn khi mọi xung đột bắt nguồn từ vấn đề tiền bạc"- Flores cho biết. 

Sau 70 ngày dưới lòng đất, bao gồm cả hai tuần đầu với cái chết lúc nào cũng lởn vởn xung quanh, tất cả các thợ mỏ, từ người yếu nhất, người nhỏ tuổi nhất, người già nhất, người nước ngoài duy nhất.., giờ đây đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, của chính phủ, của nhân viên cứu hộ và của cả những người hoàn toàn xa lạ. Cả thế giới đều dõi theo họ!

Họ đã trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng cái cuộc sống thường nhật đó đang và sẽ khác xa cuộc sống mà họ từng phải sống.

Từ những người thợ mỏ nghèo khó, đem đánh cược cả tính mạng của mình để chui sâu vào những khu hầm nguy hiểm, kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình, giờ đây tiền bạc, danh vọng, những việc làm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ của cả thế giới đang chờ đón họ, và theo sau đó có thể sẽ là cả những mất mát, những tranh giành không dứt...

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem