Chủ đề nóng

Bắt được cá mặt trăng "khủng - lạ- hiếm", dài hơn 1m, nặng 30kg

Thiên An (Daily Mail) Thứ sáu, ngày 27/07/2018 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn clip quay lại cảnh một ngư dân người Philippines mới đây bất ngờ bắt được một con cá mặt trăng khổng lồ ở ngoài vùng biển thuộc Atimonan, Philippines đã "gây bão" trên mạng xã hội bởi con cá mặt trăng này có kích thước siêu khủng với những chiếc vây màu cam sáng của nó thực sự rất hiếm và lạ.
Bình luận 0

Trong clip, ngư dân Joseph Bautista, chừng 40 tuổi, trở về sau chuyến đi câu đầy bất ngờ với vẻ rạng rỡ khi bắt được cá mặt trăng khổng lồ, quý hiếm, dài hơn 1m, nặng tới 30kg.

Anh Joseph Bautista không đem bán mà quyết định đem về nhà để mở tiệc liên hoan, chiêu đãi gia đình và bạn bè. 

Theo thông tin đăng tải, con cá mặt trăng này nặng khoảng 30kg và dài hơn 1m, màu sắc của nó rất đẹp và bắt mắt. 

Khi được người ngư dân vác từ tàu lên bờ, những chiếc vây màu cam sáng của nó thực sự gây chú ý, khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.

"Đây là một dịp đặc biệt, tôi đã bắt được một con cá lớn và có màu sắc tuyệt đẹp. Vì vậy, thay vì bán mang ra chợ bán, tôi sẽ đem nó về nhà và chia sẻ nó với gia đình, bạn bè của mình", anh Joseph Bautista nói.

Cá mặt trăng hay còn gọi là cá Opah. Chúng là một loại cá lớn có màu sắc rất đẹp, được tìm thấy chủ yếu ở các đại dương có vùng biển ấm áp như vùng biển nhiệt đới. Đây cũng là loài cá đầu tiên đã phát triển đầy đủ các thích ứng qua hệ tuần hoàn với máu nóng, qua đó giúp chúng có thể sống sót ở dưới tầng nước cực sâu của đại dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem