Chủ đề nóng

Bắt được tôm hùm có màu cực hiếm, tỉ lệ 1/30 triệu

Trà My - Daily Mail Chủ nhật, ngày 30/04/2017 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suýt nữa con tôm hùm hiếm này đã bị bán cho nhà hàng làm thức ăn.
Bình luận 0

Tôm hùm màu da cam, khác hẳn những con tôm sẫm màu khác

Một con tôm hùm màu da cam vừa được ngư dân phát hiện ở vùng biển Ireland, Daily Mail đưa tin.

Ngư dân Tristan Wood phát hiện con tôm hùm cực kỳ hiếm và quyết định không đem nó làm nguyên liệu nấu ăn như anh vẫn thường làm.

Thay vào đó, anh mang con tôm hùm màu cam đến một vườn thú đặc biệt. Tại đây, con tôm hùm trở nên nổi bật giữa các đồng loại tối màu.

Tỉ lệ bắt được tôm hùm da cam ở vùng biển này là 1/30 triệu

Tristan biết tôm hùm thường có màu xanh nâu sẫm hoặc xanh đen khi chúng còn sống. Tôm sẽ chuyển sang màu đỏ khi chúng được nấu chín.

Tuy nhiên con tôm hùm này lại có màu cam ngay cả khi đang sống. Nó bị bắt ở biển Ireland - nơi cơ hội đánh bắt được tôm hùm da cam ước tính là 1/30 triệu.

Tristan, 38 tuổi, nói: "Ngay khi tôi nhìn thấy con tôm cái tuyệt vời này trong mẻ tôm hùm, nó nổi bật so với tất cả những con tôm hùm khác. Tôi biết nó là duy nhất và tôi phải cứu nó khỏi nồi thức ăn.

Con tôm hùm đã được chuyển đến sở thú để nghiên cứu thêm

"Trong tất cả thời gian làm việc trong ngành đánh bắt tôm hùm, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một cá thể có màu cam như thế này".

Tristan là người điều hành nhãn hàng buôn bán hải sản The Lobser Pot ở Angelsey, phía bắc xứ Wales. Anh quyết định đưa con tôm đến sở thú vì nó rất hiếm.

Hiện con tôm hùm đang được các chuyên gia giám sát tại vườn thú Angelsey Sea Zoo theo dõi. Họ cũng đang rất tò mò không biết liệu con của nó sẽ có màu gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem