Chủ đề nóng

Bắt kế toán chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng

Thứ ba, ngày 21/05/2013 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Từ năm 2010 tới nay, bà Trâm với tư cách là Kế toán đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để giả mạo chữ ký của lãnh đạo, ký khống để chiếm đoạt số tiền lên đến gần 6 tỷ đồng.
Bình luận 0

Chiều 21.5, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước đã xác nhận vào ngày 20.5, tại UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh này đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi làm việc đối với bà Huỳnh Nguyễn Quế Trâm, kế toán, thuộc UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, để điều tra, làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, bà Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (sinh năm 1981, ngụ thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) được nhận vào công tác tại UBMTTQVN tỉnh Bình Phước từ năm 2006 với chức danh kế toán. Từ năm 2010 tới nay, lợi dụng sự sơ hở trong quá trình thu chi và tính toán sổ sách, bà Trâm với tư cách là Kế toán của đơn vị này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để giả mạo chữ ký của lãnh đạo, ký khống để chiếm đoạt số tiền lên đến gần 6 tỷ đồng tại kho bạc nhà nước tỉnh Bình Phước.

Sau nhiều lần kiểm tra, phát hiện bà Trâm có dấu hiệu bất thường trong quá trình tính toán sổ sách, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước đã yêu cầu kiểm quỹ phát hiện tài khoản công quỹ gần 6 tỷ đồng tại kho bạc nhà nước của đơn vị này không còn nên đã báo cơ quan công vào cuộc điều tra.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, đến khoảng 16 giờ 30 ngày 20.5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bà Huỳnh Nguyễn Quế Trâm tại nơi làm việc. Chiều cùng ngày, sau khi khám xét phòng làm việc của bà Trâm, lực lượng công an cũng di lý bà Trâm về nhà riêng ở thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương để khám xét và niêm phong toàn bộ chứng cứ liên quan.

Vụ việc đang được công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem