Chủ đề nóng

Bật mí kho báu đầy vàng của cướp biển khiến hàng trăm người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm

Minh Nhật Thứ tư, ngày 23/06/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suốt hơn 200 năm, những kẻ săn tìm kho báu đổ xô đến đảo Oak của Canada để tìm kiếm "mỏ tiền vàng" khổng lồ của cướp biển được giấu đâu đó trên hòn đảo.
Bình luận 0
Bật mí kho báu đầy vàng của cướp biển khiến hàng trăm người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người ta truyền tai nhau rằng, hàng trăm năm trước, cướp biển đã chôn giấu của cải chúng cướp được trên đảo Oak. Theo đó, “hố tiền vàng" của cướp biển trên đảo Oak được đồn chứa hàng tấn vàng.

Dù không ai dám chắc những lời đồn thổi trên là đúng hay sai, kho báu liệu có thật hay không, song hàng trăm kẻ săn kho báu vẫn đổ xô đến hòn đảo của Canada.

Tính đến nay, đã có ít nhất 6 thợ săn kho báu bỏ mạng khi đi tìm vàng của cướp biển trên đảo Oak, nhưng điều đó không ngăn được bước chân của những người khác. Hơn 200 năm qua, kho báu chưa tìm thấy, nhưng nhiều người đã chết, khiến đảo Oak còn bị đồn thổi là không chỉ chôn vàng mà còn bị ám cả lời nguyền của cướp biển.

Cuộc săn kho báu bắt đầu thế nào?

Bật mí kho báu đầy vàng của cướp biển khiến hàng trăm người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm - Ảnh 2.

Đảo Oak

Cuộc săn tìm kiếm kho báu trên đảo Oak bắt đầu vào khoảng năm 1795 khi một thiếu niên 16 tuổi tên là Daniel McGinnis tới đây để đánh cá. Cậu thiếu niên nhận thấy một vài điều bất thường, kỳ quặc ở đây.

Đầu tiên cậu thấy một số vết sẹo trên một cây sồi già. Gần đó, cậu nhìn thấy một chỗ trũng dưới đất. Sau khi nghe những câu chuyện về nhóm cướp biển lộng hành trên đảo, McGinnis ngay lập tức tự hỏi liệu có phải cướp biển đã chôn giấu của cải chúng cướp được ở trên đảo hay không.

Câu hỏi đó khiến McGinnis bị thôi thúc trở lại hòn đảo vào ngày hôm sau cùng với hai người bạn. Cả 3 bắt đầu đào bới. Gần như ngay lập tức, các chàng trai nhận thấy lớp đất sét nông có những vết cắt. Có một cái hố chứa đầy những tảng đá và các khúc gỗ phẳng, còn các chàng trai chỉ có cuốc và xẻng nên họ không thể đào sâu thêm nên đành ra về tay trắng.

9 năm sau, McGinnis trở lại hòn đảo và cố gắng tìm kiếm kho báu một lần nữa. Lần này, cậu và nhóm bạn bất ngờ có một khám phá bất ngờ - một hòn đá được khắc một mật mã kỳ lạ.

Không ai trong nhóm của McGinnis dịch được mật mã này. Và, thật thất vọng, khi họ cố gắng đào sâu hơn, cái hố chứa đầy nước. Cuối cùng, họ lại đành tay trắng quay về. Sau đó, một trong những cộng sự của McGinnis thậm chí còn sử dùng hòn đá mật mã thay cho viên gạch trong lò sưởi.

Hàng trăm thợ săn kho báu đổ lên đảo Oak

Bật mí kho báu đầy vàng của cướp biển khiến hàng trăm người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm - Ảnh 3.

Bản đồ kho báu trên đảo Oak

Manh mối quan trọng hồi sinh cuộc săn tìm kho báu trên đảo Oak xảy ra vào năm 1865 khi một giáo sư ngôn ngữ học tên là James Liechti tuyên bố dịch được mật mã trên hòn đá bí ẩn. Theo đó, ông Liechti cho biết, hòn đá viết rằng: "Dưới 12m chôn 2 triệu bảng Anh".

Chỉ cần có thế, hàng trăm người lao vào cuộc đua giành kho báu trên đảo Oak. Suốt 200 năm qua, những người nuôi hy vọng tìm thấy kho báu trên đảo Oak được gọi là “Hố tiền vàng” đã cố gắng chặn dòng chảy của nước và khoan khắp nơi trên hòn đảo. Trong quá trình khoan, họ phát hiện tiền xu, còi, các mảnh sàn, kéo, đồ gốm nhưng chưa thấy vàng.

Tuy nhiên, kho báu trên đảo Oak nổi tiếng đến mức Tổng thống Mỹ thứ 32 Franklin Delano Roosevelt cũng đặc biệt quan tâm.

Năm 1909, Tổng thống Roosevelt liên kết với Hiệp hội đảo Oak và một nhóm săn kho báu khác có tên Old Gold Salvage để tìm kho báu. Ngay cả khi mọi người đều chấp nhận rút lui, ông Roosevelt vẫn tiếp tục theo dõi tin tức về đảo đảo Oak trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đáng tiếc, đến nay, bí ẩn kho báu trên đảo Oak vẫn chưa có lời giải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem