Chủ đề nóng

Bất ngờ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo có thể của Trung Quốc

Sputnik Thứ hai, ngày 14/09/2020 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người Nga nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư, ông Dmitry Pashkov đã phát hiện ra việc truyền dữ liệu từ một vật thể bí mật bị bỏ lại trên quỹ đạo Trái đất thấp bởi tàu vũ trụ có thể tái sử dụng của Trung Quốc, được thử nghiệm vào đầu tháng 9.
Bình luận 0
Bất ngờ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo có thể của Trung Quốc - Ảnh 1.

Tàu vũ trụ Trung Quốc đã được phóng vào ngày 4/9 từ Sân bay vũ trụ Jiuquan bằng phương tiện phóng Changzheng-2F

"Tôi bắt đầu tìm kiếm tín hiệu từ thiết bị này trên tất cả các dải tần có thể. Và bây giờ, sau 7 ngày, hệ thống tìm kiếm tín hiệu tự động của tôi, trong khi xử lý 4 TB dữ liệu, đã cung cấp cho tôi thông báo về việc phát hiện hai tín hiệu không xác định từ một vật thể được phóng ra ở hai quỹ đạo bay khác nhau",  ông nói với Sputnik.

Hôm nay, ông lại một lần nữa lần theo dấu vết của vật thể và phát hiện ra đường truyền dữ liệu ở tần số 2.280.000 MHz và độ rộng kênh là 4.000 kHz.

"Tín hiệu khá ổn định, mặc dù đôi khi không liên tục. Từ đó chúng tôi có thể kết luận rằng, có lẽ, vật thể có một hệ thống ổn định hóa thường là đặc tính của vệ tinh. Cần quan sát lâu hơn và sẽ rõ mọi chuyện",  ông nói.

Trước đó, tin đưa rằng tàu vũ trụ Trung Quốc đã được phóng vào ngày 4/9 từ Sân bay vũ trụ Jiuquan bằng phương tiện phóng Changzheng-2F để thử nghiệm các công nghệ có thể tái sử dụng. Hai ngày sau, tàu hạ cánh thành công. Người đứng đầu Viện Chính sách Không gian, Ivan Moiseev, nói với Sputnik rằng đó có thể là một thiết bị tương tự như tàu con thoi quân sự bí mật của Mỹ X-37B.

Sau chuyến bay, quân đội Mỹ đã phát hiện ra một vật thể trên quỹ đạo có độ cao tối thiểu là 332 km và độ cao tối đa là 348 km, được đặt tên là 46395 (2020-063G).

Tin không cho biết chính xác đây là đối tượng gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem