Chủ đề nóng

Bất ngờ trước lý do Hoàng Vũ Samson không thể sang Thai-League

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 29/12/2017 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do chưa đủ thời gian thi đấu 5 năm tại Việt Nam kể từ khi nhập tịch, nên Hoàng Vũ Samson đã không chủ điều kiện để gia nhập Thai-League. Điều này đồng nghĩa, mùa tới cầu thủ nhập tịch gốc Nigeria này sẽ tiếp tục khoác áo Hà Nội FC.
Bình luận 0

Cách đây ít ngày, báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin, CLB Buriram United đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ một cầu thủ quốc tịch Việt Nam và thi đấu cho Hà Nội FC. Thậm chí họ còn đăng luôn một tấm hình đã che mặt. Khi xem hình, ngay lập tức NHM Việt Nam nhận ra đó là Hoàng Vũ Samson, tiền đạo nhập tịch của đội bóng thủ đô.

Hoàng Vũ Samson.

Tuy nhiên ngay sau đó, phía Hà Nội FC đã lên tiếng phủ nhận. Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho biết, CLB Buriram United chưa đưa ra lời đề nghị với Hoàng Vũ Samson, đồng thời nhấn mạnh chân sút nhập tịch gốc Nigeria này sẽ tiếp tục khoác áo đội bóng thủ đô ở mùa giải tới.

Thực tế, rất khó để Hà Nội FC nhả Hoàng Vũ Samson cho Buriram United, nhất là ghi “sát thủ” này luôn duy trì một phong độ ghi bàn rất ổn định. Hiện anh chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V.League. Ngoài ra, còn một lý do khác ngăn trở Hoàng Vũ Samson tới với Thai-League, đó là quy định cầu thủ nhập tịch phải có thời gian ít nhất 5 năm thi đấu đấu ở đất nước sở tại kể từ khi đổi quốc tịch.

Cụ thể, ông Ben Tan - Phó giám đốc điều hành Thai-League cho biết: "Không có yêu cầu gì cho suất cầu thủ Đông Nam Á miễn sao họ chứng minh được. Còn thời gian 5 năm là áp dụng cho cầu thủ nhập tịch". Trong khi đó, Hoàng Vũ Samson nhập tịch vào tháng 10.2013, tính đến nay là chỉ hơn 4 năm 2 tháng, vẫn chưa đáp ứng điều kiện của nhà tổ chức Thai-League.

Samson đến Việt Nam từ năm 2007, anh từng khoác áo Than Quảng Ninh (2007-2008), TĐCS Đồng Tháp (2009-2011) và gây tiếng vang khi được Atletico Madrid chiêu mộ nhưng sau đó buộc phải quay về Việt Nam thi đấu cho Hà Nội T&T vì những ràng buộc trong hợp đồng trước đó với đội bóng thủ đô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem