Chủ đề nóng

“Bắt tay” Viettel, Bkav của Nguyễn Tử Quảng sản xuất điện thoại "cục gạch", có thể lướt Facebook, Google chỉ 500.000 đồng

PV Thứ ba, ngày 18/08/2020 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết, Bkav vừa sản xuất điện thoại Bkav C85, phối hợp với Viettel phân phối với mức giá hấp dẫn chỉ 500.000 đồng.
Bình luận 0

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết, Bkav vừa sản xuất điện thoại Bkav C85, phối hợp với Viettel phân phối. Đây là dòng điện thoại cơ bản có tính năng smartphone, hỗ trợ 4G, hay còn gọi là Smart feature phone 4G.

Máy được trang bị kết nối 4G, hỗ trợ VoLTE, kho ứng dụng riêng KaiStore và cho phép truy cập các mạng xã hội YouTube, Facebook, bản đồ Google và trợ lý ảo Google Assistant. Một số trang bị đáng lưu ý khác là khả năng hỗ trợ 2 SIM, nghe FM không cần tai nghe cùng viên pin dung lượng lớn 3.000 mAh.

Khác với dòng máy Bphone được Bkav thiết kế toàn bộ các khâu từ kiểu dáng, cơ khí, điện tử và phần mềm, Bkav Smart Feature Phone 4G là dòng máy riêng áp dụng phương thức sản xuất ODM, phương thức sản xuất đối với các dòng máy giá rẻ.

Trước thắc mắc về việc, tại sao Bkav không làm luôn Smartphone?, CEO Nguyễn Tử Quảng thông tin, đến năm 2022 Việt Nam sẽ cắt sóng 2G, các điện thoại "cục gạch" sẽ không còn dùng được nữa. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tới 25 triệu người dùng các điện thoại này.

Nhiều người trong số họ đã có smartphone, tuy nhiên nhu cầu muốn dùng thêm 1 chiếc máy nhỏ gọn, thời lượng pin lâu, có thể truy cập Youtube, Facebook khi cần. Cũng có nhiều người cao tuổi không thích dùng Smartphone, thay vào đó chỉ dùng máy bàn phím cơ chữ to.

Như vậy có thể thấy, nhu cầu của người dùng điện thoại "cục gạch" còn rất cao. "Đó là lý do sự xuất hiện của Bkav C85 với mức giá hấp dẫn chỉ 500.000 đồng. Đây là mức đã được trợ giá", ông Quảng nhấn mạnh và chia sẻ thêm, Bkav vẫn trong quá trình đánh giá thị trường, nên chỉ cung cấp một số lượng có giới hạn máy Bkav C85. Vì vậy, nhiều bạn hào hứng "săn lùng" để mua nhưng không được.

“Bắt tay” Viettel, Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng sản xuất điện thoại "cục gạch", có thể dùng Facebook, Google giá 500.000 đồng - Ảnh 2.

Điện thoại có tên ký hiệu Bkav C85

Theo tìm hiểu, hiện những chiếc điện thoại Bkav C85 đã được phân phối thông qua hệ thống Viettel Store tại một vài tỉnh, thành phố với số lượng nhỏ và rất khan hiếm.

Trước đó trung tuần tháng 6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên kế hoạch để đưa ra thị trường những chiếc điện thoại thông minh giá chỉ từ 500.000 đồng, hỗ trợ những người vẫn đang sử dụng điện thoại cơ bản, để tiến tới cắt sóng mạng 2G tại Việt Nam.

Smartphone 500.000 đồng của Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến chỉ được đầu tư một cấu hình tương đối. Thiết kế vỏ nhựa, chạy Android, nhiều khả năng sẽ dùng chip MediaTek 4 nhân, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bộ dự kiến sẽ kết hợp với một số nhà sản xuất trong nước, có thể là Bkav hoặc Vsmart để sản xuất dòng điện thoại này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem