Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump thừa nhận bất ngờ về chủ nhân Nhà Trắng tương lai

Tuấn Anh Thứ hai, ngày 14/09/2020 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận việc một phụ nữ được bầu vào vị trí này trong tương lai là có thể xảy ra. Sputnik đưa tin dẫn lời ông Trump.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump thừa nhận bất ngờ về chủ nhân Nhà Trắng tương lai - Ảnh 1.

Bầu cử Mỹ đang đến hồi gay cấn.

Theo ông, một ngày nào đó nước Mỹ sẽ có nữ tổng thống, nhưng đó không phải là Kamala Harris, người được đảng Dân chủ đề cử tranh chức phó tổng thống.

“Bà ấy là phương án tệ nhất”, ông nói.

Trước đó, các chuyên gia gọi Harris là cơn ác mộng thực sự đối với Trump. Theo ý kiến của một người trong số họ, việc đối đầu với người phụ nữ này sẽ là thách thức nghiêm trọng đối với Tổng thống, bởi vì bà là một phụ nữ da đen, tức là đối tượng mà nhà lãnh đạo Mỹ có thành kiến sâu sắc.

Vào ngày 11/8, Joe Biden thông báo rằng ông đã chọn Thượng nghị sĩ Harris làm ứng viên cho chức phó tổng thống để cùng liên danh tranh cử với mình. Theo ông, bà Harris là một chiến binh quả cảm đấu tranh vì những con người nhỏ bé và là một trong những công chức giỏi nhất đất nước.

Kamala Harris là Thượng nghị sĩ đại diện bang California từ năm 2017. Trước đó, từ năm 2011, bà giữ chức vụ Tổng chưởng lý California. Cha của bà nhập cư từ Jamaica, mẹ bà là người gốc Ấn Độ. Bà trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên được đề cử vào vị trí phó tổng thống Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem