Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump tố “quỷ kế” của Hillary Clinton

Huyền My (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 23/10/2016 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Donald Trump tiếp tục phải chống đỡ đòn công kích mới về tội quấy rối tình dục. Lần này, đến lượt nữ diễn viên khiêu dâm Jessica Drake tuyên bố từng bị ông Trump lạm dụng.
Bình luận 0

Theo lời Jessica, khoảng 10 năm trước đây, Trump đã quấy rối cô trong cuộc thi golf. Drake cho biết tỷ phú thậm chí đề nghị quan hệ thân mật với giá 10 ngàn USD cộng cơ hội bay bằng máy bay riêng để gặp ông ta.

 Đề nghị đã bị nữ diễn viên này từ chối. Trước đó, có một số phụ nữ cũng cáo buộc Trump quấy rối họ trong nhiều năm.

Theo nhiên, theo Sputnik, tỷ phú Trump tuyên bố đây là quỉ kế từ trụ sở vận động tranh cử của bà Clinton, còn ông chẳng có lỗi gì và không hề biết những phụ nữ đã tố cáo mình. Ông Trump hứa sẽ khởi kiện những người này vì tội vu khống.

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Hillay Clinton.

Trong khi đó, cùng thời điểm, bà Hillary Clinton đã lên tiếng chỉ trích ông Trump là một mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ khi để ngỏ khả năng không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8.11 tới. Bà Clinton nói: "Chúng ta đều biết sự khác nhau giữa sự lãnh đạo và chế độ độc tài, và một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình là một trong những yếu tố thể hiện sự nổi trội của chúng ta....Bằng việc từ chối cam kết sẽ tôn trọng kết quả cuộc bầu cử, ông Trump đang đe dọa nền dân chủ".

Trước đó một ngày, chính giới Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích tỷ phú Trump gieo rắc mối nghi ngờ về bầu cử minh bạch, cho rằng điều này "rất nguy hiểm". Tổng thống Barack Obama cho rằng việc "gieo mầm mống ngờ vực về tính hợp pháp của cuộc bầu cử sẽ làm xói mòn nền dân chủ". Trong khi đó, giới phân tích nhận định việc gọi cuộc bầu cử là "một vụ lừa đảo" không chỉ hủy hoại những tiêu chuẩn và quy tắc dân chủ nền tảng, mà còn có nguy cơ khiến cử tri không còn mặn mà với tiến trình bầu cử.

Liên quan đến kết quả cuộc bầu cử sắp tới, chỉ một nửa cử tri Cộng hòa cho biết sẽ chấp nhận bà Clinton làm tổng thống mặc dù gần 70% trong số này cho rằng có thể có gian lận trong quá trình bầu cử.

Ngược lại, 70% cử tri Dân chủ nói rằng họ vẫn sẽ chấp nhận nếu ông Trump giành chiến thắng, mặc dù chưa đầy 50% cử tri Dân chủ cho rằng kết quả này là không hợp lệ hay bầu cử bị sắp đặt.Trong những ngày qua, tỷ phú Trump đã liên tục bày tỏ sự hoài nghi về tính hợp pháp của tiến trình bầu cử 2016, đồng thời tuyên bố chỉ chấp nhận kết quả bầu cử nếu ông giành chiến thắng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem