Bầu trời sơn màu đỏ, xanh và trắng, súng nổ chào đón TT Putin đến UAE

PV (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 07/12/2023 05:07 AM (GMT+7)
Trong chuyến thăm tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng quan hệ giữa Liên bang Nga và UAE đã lên tầm cao mới chưa từng có.
Bình luận 0

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng, 4 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S đi cùng chuyến bay của Tổng thống Vladimir Putin tới Abu Dhabi.

UAE đã chào đón Tổng thống Nga Putin với nghi thức ngoại giao trọng thể nhất. Nguồn Pravda

"Các máy bay chiến đấu mang theo vũ khí tiêu chuẩn thuộc nhiều loại khác nhau. Máy bay chiến đấu Su-35S cất cánh từ một sân bay đang hoạt động ở Nga trong điều kiện thời tiết khó khăn, mưa lớn và gió giật. Các máy bay chiến đấu được điều khiển bởi các phi công hạng nhất", ông Peskov nói.

Các quốc gia mà máy bay và máy bay chiến đấu của Putin đi qua đã cấp phép đặc biệt cho chuyến bay. Peskov không nói rõ đó là những quốc gia nào.

Để chào mừng sự xuất hiện của Tổng thống Nga Putin, máy bay đã sơn bầu trời bằng màu cờ Nga. Cờ Nga và UAE tung bay dọc tuyến đường xe của phái đoàn Nga. Súng nổ chào Tổng thống Putin, quốc ca Nga vang lên tại dinh tổng thống Qasr Al-Watan ở Abu Dhabi.

Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan gặp Tổng thống Putin tại cung điện. Ông Zayed Al Nahyan gọi nhà lãnh đạo Nga là bạn thân và lưu ý rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là đối tác thương mại lớn nhất của Nga ở Trung Đông và các nước vùng Vịnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp Tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã tuyên bố: "Hiện nay, nhờ vào lập trường của các bạn, mối quan hệ của chúng ta đã đạt đến mức độ cao chưa từng thấy. Và chúng tôi liên lạc thường xuyên với các bạn, và đồng nghiệp của chúng tôi liên tục làm việc với nhau. Và thực sự, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là đối tác thương mại chính của Nga ở thế giới Ả Rập". Ông Putin đã mời Tổng thống UAE tới Hội nghị thượng đỉnh BRICS vào năm tới.

TT Putin thăm UAE lần đầu tiên kể từ năm 2019

Chuyến thăm UAE của ông Putin được thông báo vào ngày 5/12. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, chương trình nghị sự sẽ bao gồm các vấn đề liên quan đến thị trường dầu mỏ, xung đột Palestine-Israel và các vấn đề khu vực và quốc tế khác.

Putin đến thăm UAE lần cuối vào năm 2019. Sau đó, ông tặng Hoàng tử Abu Dhabi một con chim ưng màu trắng. Như một món quà đáp lại, Hoàng tử Abu Dadi đã tặng Putin một mô hình Cung điện Qasr al-Hosn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem