Bảy núi
-
Những năm qua, nông dân các các xã Châu Lăng, Lương Phi, Ba Chúc, Lê Trì thuộc huyện Tri Tôn (An Giang) đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng, chuyển dần sang canh tác các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Nhờ vậy mà đời sống hội viên, nông dân ngày càng được cải thiện.
-
Thoáng nghe nói tới măng rừng, tôi cứ nghĩ đó giống măng Mạnh Tông được trồng rất nhiều trên núi Cấm. Tuy nhiên, măng rừng ở đây thực chất là măng le, giống tre rừng thuần chủng của vùng Bảy Núi.
-
Vùng bảy núi (An Giang) từ lây nổi tiếng với những rừng thốt nốt bạt ngàn-loài cây kỳ lạ 20 năm mới ra trái. Đối với bà con nơi đây, cây thốt nốt không chỉ là hình ảnh quen thuộc mà còn là nguồn thu nhập chính của rất nhiều gia đình.
-
Với hình dáng bắt mắt, cùng cái tên vô cùng đặc biệt, bánh Kà Tum là loại bánh chỉ xuất hiện trong những dịp lễ lớn của bà con nơi đây, với ý nghĩa đủ đầy, trọn vẹn và sung túc.
-
Cây trường là loại cây rừng cho trái ngon và sạch nổi tiếng của vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang. Cây phải trên 30 năm mới cho quả và 3 năm mới ra quả 1 lần.
-
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn còn vô vàn huyền thoại về hổ mây với bao bí ẩn hư thực.
-
Nông dân vùng Bảy Núi (An Giang) đang phát triển cây hồng quân, bởi cây chịu hạn tốt, không cần đầu tư phân, thuốc, cho thu nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.
-
Vào mùa mưa, ruộng rẫy vùng Bảy Núi (An Giang) được phủ lên màu xanh tươi tốt của cây cỏ, cũng là thời điểm mùa trâm bắt đầu chín…
-
Do tác động của môi trường tự nhiên và nạn săn bắt trái phép của con người, đã dần đẩy loài đặc sản gà rừng Bảy Núi bên bờ vực tuyệt chủng. Giờ đây, đến vùng Bảy Núi khó bắt gặp gà rừng xuất hiện như thuở ban sơ.
-
“Vũ nữ chân dài” - đó là câu cửa miệng nói vui của người dân miền Tây khi nói về đặc sản khô nhái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Vào lúc cao điểm như hiện nay, mỗi ngày làng nghề tiêu thụ hàng ngàn kg nhái tươi để chế biến ra món ngon phục vụ dân nhậu.