Bê thui cầu mống
-
Vị thơm ngon, giòn ngọt hòa quyện tạo nên dư vị nồng nàn đến khó tả, chút cay cay phảng phất nơi đầu lưỡi, vị thanh thanh nơi cổ họng cực hấp dẫn với du khách thưởng thức món phở sắn Quế Sơn, một trong những ẩm thực đặc sản Quảng Nam.
-
Bê thui Cầu Mống được xem như món ăn đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ dành riêng cho người dân địa phương mà còn hấp dẫn mọi du khách khi đặt chân đến đây.
-
Trong hành trình khám phá ẩm thực vùng miền, trên con đường thiên lý Bắc – Nam (quốc lộ 1A), chúng tôi đến địa danh Cầu Mống, thuộc xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam. Nơi đây có món đặc sản bê thui nổi tiếng cả nước, đã “quyến rũ” nhiều du khách phải dừng chân thưởng thức.
-
Bê thui Cầu Mống là một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng về hương vị mềm, thơm, ăn không dai. Vậy bê thui ăn cùng gì? Cách ăn bê thui như thế nào?
-
Từ lâu, xứ Quảng đã nổi tiếng gần xa với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Và nhắc tới đặc sản Quảng Nam không thể không kể tới mì Quảng, cao lầu, cá chuồn xanh nướng Núi Thành, cháo don, bê thui Cầu Mống…
-
Trong vô vàn món ngon nổi tiếng phải kể đến mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống hay một số món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…Tất cả hòa với nhau tạo nên đặc trưng của cả một mảnh đất hiền hòa xứ Quảng.