Bê thui

  • Bê thui Cầu Mống là một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng về hương vị mềm, thơm, ăn không dai. Vậy bê thui ăn cùng gì? Cách ăn bê thui như thế nào?
  • Cuối năm, trời se se. Muốn nhắn với bạn phương xa về ăn miếng bê thui Cầu Mống, chấm vị mắm cái thơm lừng, nhấp chút rượu gạo để không phải quay quắt nhớ mùi tết quê hương...
  • Món bê thui có ở nhiều nơi, nhưng bê thui tại Cầu Mống, Điện Bàn, Quảng Nam là nơi khách đã ăn là nhớ đến. Bê thui ở đây có hương vị rất riêng, thường gọi là bò tái Cầu Mống, hay bê thui Cầu Mống.
  • Dân Việt - Tô mỳ Quảng được làm đến 105kg mỳ tươi, 18kg thịt heo ba chỉ, 25kg tôm đất, 5kg cua đồng, rau sống được lấy từ làng rau Trà Quế, TP Hội An.
  • (Dân Việt) - Ngồi trò chuyện với Bê La trong khuôn viên sân khấu 5B Võ Văn Tần vào một ngày mưa tầm tã, sự thân thiện, cởi mở trong tính cách của chị khiến người đối diện cảm thấy ấm lòng…
  • Dân Việt - Cùng với món mì Quảng đã quá nổi tiếng và được du khách thập phương yêu thích mỗi khi đến với đất Quảng, bê thui Cầu Mống cũng là món ăn không thể không kể đến trên chặng đường ẩm thực.
  • Ở Quảng Nam, khi nhắc đến bê và những món ngon chế biến từ thịt bê, nhiều người liên tưởng ngay đến món bê thui ở Cầu Mống (Điện Phương, Điện Bàn).
  • Bê thường được nuôi bằng ngọn mía để cho thịt bê khi thui xong bên trong trắng thanh và có mùi thơm dễ chịu. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.
  • (Dân Việt) - Nuôi bò thịt là việc thường xuyên ở nhiều vùng nông thôn nước ta. Những món ăn từ thịt bò như: Bê thui, bò bít tết, phở bò... luôn được nhiều người ưa thích. Giá thịt bò luôn luôn cao, ít khi thấy ế thịt bò...