Chủ đề nóng

Bé trai bị cắt nhầm bàng quang được chuyển viện

Chủ nhật, ngày 28/10/2012 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bé trai T.A.Đ., 21 tháng tuổi, bị cắt nhầm bàng quang đã được chuyển đến Bệnh viện nhi đồng 2 để tiếp tục phẫu thuật, điều trị và chăm sóc.
Bình luận 0

Liên quan ca mổ thoát vị bẹn, gây tổn thương nặng bàng quang của bệnh nhi T.A.Đ (21 tháng tuổi; trú phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), trưa 28.10, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh xác nhận, bệnh viện vừa cho xe ra Nha Trang đón bé Đ cùng người nhà vào Bệnh viện nhi đồng 2 ở TP. HCM (theo chỉ định chuyển viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa) để tiếp tục phẫu thuật, điều trị và chăm sóc với điều kiện và chuyên môn cao nhất.

Trên đường vào TP HCM, xe có dừng ghé Bệnh viện Cam Ranh để lãnh đạo bệnh viện gặp gỡ gia đình và trao số tiền “hỗ trợ” trước mắt là 30 triệu đồng để lo chạy chữa cho bé.

Bé T.A.Đ sau ca mổ cấp cứu ở Bệnh viện Khánh Hòa

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Khánh Hòa, kíp mổ của Bệnh viện Cam Ranh (trưa 25.10) đã cắt nhầm gần hết bàng quang của bé (có thể do nhầm bàng quang là túi thoát vị), gây tổn thương nặng bàng quang, nước tiểu ứ khoang bụng, tai biến nghiêm trọng.

Ca mổ cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa (đêm 26, rạng sáng 27.10) chỉ giải quyết tình trạng nguy kịch trước mắt, bé phải được đưa lên tuyến trên để phẫu thuật tái tạo lại bàng quang rất phức tạp, với kỹ thuật rất cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem