Chủ đề nóng

Bên trong thế giới đơn độc của người sống sót duy nhất bộ lạc Amazon

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ ba, ngày 31/07/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông duy nhất sống sót trong bộ lạc Amazon mới đây đã được nhìn thấy lần đầu tiên và các nhà nghiên cứu đã tìm ra nơi ở của người đàn ông này.
Bình luận 0

Video người sống sót duy nhất của bộ lạc Amazon bị sát hại

Theo The Sun, cách đây hơn một tuần video quay người sống sót duy nhất còn lại của một bộ lạc Amazon mới được công bố. Hầu hết thành viên của bộ lạc nguyên thủy này đã bị sát hại hơn 2 thập kỷ trước.

Video cho thấy người đàn ông bán khỏa thân cố gắng chặt cây trong rừng. Ông được tin là sống trong một túp lều tự dựng, bao quanh bởi vườn đu đủ và ngô.

Căn nhà của người đàn ông duy nhất còn lại trong bộ lạc nguyên thủy Amazon.

Gần đây nhất, các nhà nghiên cứu đã công bố hình ảnh khu vực nơi người đàn ông này sinh sống. Người đàn ông được cho là đã sống một mình suốt 22 năm qua, sau khi những thành viên cuối cùng của bộ lạc bị sát hại dã man năm 1996.

Người đàn ông nguyên thủy này được cho là khoảng 55-60 tuổi, chưa từng tiếp xúc với nền văn minh bên ngoài. Với những hình ảnh và video chứng minh người đàn ông này tồn tại, giám đốc tổ chức Sinh tồn Quốc tế, Fiona Watson kêu gọi chính phủ Brazil bảo vệ người đàn ông, như một biểu tượng cho sự đa dạng sinh học của con người.

Người đàn ông săn bắt thú rừng bằng cung tên hoặc đào hố sâu.

“Dựa trên thông tin thu thập được từ các bộ lạc lân cận, chúng tôi tin rằng ông ta là người duy nhất còn sống sau vụ thảm sát nhằm vào bộ lạc nguyên thủy”, bà Watson nói.

“Chúng tôi tin rằng gia đình của ông ta bị những người khai hoang giết chết khi họ đổ xô vào chiếm đất ở Amazon. Chúng tôi vẫn chưa biết tên bộ lạc, ngôn ngữ của ông ấy”.

Bên trong căn nhà của người đàn ông duy nhất còn sót lại trong bộ lạc.

Điều quan trọng là chúng ta cần phải bảo vệ người đàn ông này, để ông ta có thể sống yên bình trong phần còn lại của cuộc đời.

Theo bà Watson, người đàn ông này săn thú rừng bằng cung tên, đào hố sâu 1,5-2 mét để bẫy thú.

Người đàn ông này đã sống 22 năm đơn độc kể từ khi các thành viên cuối cùng trong bộ lạc bị sát hại.

“Đây là bằng chứng cho thấy vẫn còn nhiều bộ lạc chưa từng được con người biết đến trong khu vực rừng Amazon hoang sơ. Chứng kiến những bộ lạc nguyên thủy cứ tuyệt diệt dần thực sự là một điều đau xót”.

“Chúng ta nên tôn trọng giá trị sống đặc biệt của họ. Liệu chúng ta có phải là con người không nếu không hành động giúp đỡ họ”, bà Watson đặt câu hỏi.

10 thổ dân nguyên thủy Amazon đi lạc bị giết hại dã man

Đây là những thổ dân chưa từng được thế giới hiện đại biết tới và họ vẫn sống âm thầm trong các cánh rừng ở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem