Chủ đề nóng

Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương

Dương Thanh Thứ tư, ngày 14/10/2020 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khai trương, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi vào bên trong bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế chỉ có lác đác vài hành khách, có thời điểm bến xe chỉ có bảo vệ.
Bình luận 0

Vừa qua, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) phối hợp cùng Sở GTVT TP.HCM tổ chức lễ khai trương bến xe Miền Đông mới tại quận 9. Bến xe Miền Đông mới được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017, với diện tích hơn 16 ha (rộng gấp 3 lần bến xe Miền Đông hiện hữu) với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng.

Mặt tiền của bến xe Miền Đông mới nằm bên Quốc lộ 1 và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách hằng năm và là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế, bến xe Miền Đông mới được thiết kế không gian mở, thông thoáng, bao gồm sảnh đón khách, bãi chờ tài, kết nối nhiều chức năng, tiện ích. Bến xe Miền Đông được xem là “siêu” bến xe lớn nhất nước và được xây dựng, thiết kế đẹp như sân bay quốc tế. Sau rất nhiều lần lỡ hẹn, bến xe Miền Đông mới đã chính thức khai trương vào ngày 10/10.

3 ngày sau khai trương, một số người dân vào bên trong bến xe tham quan không khỏi ngỡ ngàng khi bến xe vắng như chùa bà đanh.

Khu vực bán vé và khu vực ghế ngồi dành cho hành khách không một bóng người trong chiều 13/10.

Ở quầy thông tin bến xe Miền Đông mới, thỉnh thoảng có một số người dân địa phương đến tham quan bến xe.

Khu vực mặt tiền của bến xe cũng lác đác người qua lại.

Có thời điểm, bên trong bến xe Miền Đông mới chỉ có bảo vệ đi tuần.

Bến xe Miền Đông mới phục vụ các tuyến cự ly 1.100 km trở lên, từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Hiện tại những tuyến xe thuộc diện di dời vẫn được đậu ở bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) để đón trả khách và chỉ đến bến xe Miền Đông mới để làm thủ tục xuất bến.

Số lượng xe máy tại khu vực bãi giữ xe dưới tầng hầm có thể đếm được trên đầu ngón tay. “Cũng khá bất ngờ khi bến xe vắng vẻ như thế này. Tuy nhiên, trong tương lai bến xe này sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe ở khu vực bến xe Miền Đông hiện hữu, kết nối với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên và giao thông cửa ngõ phía Đông thành phố”, nam thanh niên đến tham quan bến xe Miền Đông mới chia sẻ.

Ghi nhận trong nhiều giờ tại bến xe Miền Đông mới, ba tuyến xe tại bến xe Miền Đông mới hầu như không có khách trên xe khi xe xuất bến.

Các tuyến xe buýt này có nhiệm vụ kết nối với bến xe Miền Đông mới tạo thói quen di chuyển cho hành khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem