Chủ đề nóng

bệnh chứng

 • Ít bệnh nhờ biết cách… chơi

  Ít bệnh nhờ biết cách… chơi

  Vui chơi là tiếng kép. Chơi sao cho vui là chính. Nhiều nhà nghiên cứu đã ghi nhận là người chọn cọ vẽ và khung vải làm bầu bạn ít bị đau họng, không mấy khi phải tốn tiền mua thuốc vì bội nhiễm đường hô hấp...
 • Máu quá ngọt vì ngủ không ngon

  Máu quá ngọt vì ngủ không ngon

  (Dân Việt) - Nhờ dạo sau này có nhiều thông tin nên mọi người hiểu hơn về bệnh tiểu đường. Càng hiểu càng sợ bệnh. Nhiều người vì thế giảm chất ngọt trong khẩu phần vì tránh voi chẳng hổ mặt nào.
 • Đu đủ vừa ngon vừa rẻ hơn thuốc

  Đu đủ vừa ngon vừa rẻ hơn thuốc

  (Dân Việt) - Muốn sức kháng bệnh để “dư sức qua cầu” đừng quên loại trái mang tên nghe rất khiêm tốn, nhưng tác dụng thì lại chủ động vô cùng - trái đu đủ!
 • Ngồi đâu cho khỏe?

  Ngồi đâu cho khỏe?

  (Dân Việt) - Theo các chuyên gia y học, có một số bệnh chứng hiện đang rất phổ biến, tuy không nặng nhưng chữa hoài không dứt mà ít ai ngờ nay đau mai yếu chỉ vì ngồi không... coi hướng!
 • Stress - tác nhân gây dị ứng

  Stress - tác nhân gây dị ứng

  (Dân Việt) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tất nhiên đã không vô cớ đặt tên cho dị ứng là “cơn dịch của các nước phương Tây”. Lời cảnh báo này lại không hoàn toàn chính xác vì không chỉ bên Tây mà bên ta cũng thế, thậm chí nghiêm trọng hơn với một căn nguyên mới: Stress.
 • Bệnh từ răng bệnh vào

  Bệnh từ răng bệnh vào

  (Dân Việt) - Hư răng tuy khó chịu, nhưng không quá khó chữa! Chính vì vậy mà đa số bệnh nhân kẹt lắm mới đành ngồi vào ghế làm răng. Khỏi nói thêm cũng hiểu mấy người chịu đến phòng răng để ngừa bệnh... khác!
 • Phòng bệnh không mất tiền

  Phòng bệnh không mất tiền

  (Dân Việt) - Dù ngành y ngày càng tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị nhưng tỉ lệ tử vong của những căn bệnh trầm kha vẫn không giảm! Trong khi đó, có rất nhiều phương pháp phòng bệnh không mất tiền mà ít người để ý.
 • Chữa răng để phòng bệnh khác

  Chữa răng để phòng bệnh khác

  (Dân Việt) - Nhiều người chắc chắn sẽ đến nha sĩ khi biết rằng chỉ vì hư răng mà sinh ra nhiều bệnh khác.