Chủ đề nóng

bệnh dịch do virus Corona

 • Virus corona tác động ra sao tới Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài?

  Virus corona tác động ra sao tới Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài?

  Thị giá cổ phiếu MWG những phiên gần đây đã giảm do lo ngại về virus corona tại Việt Nam. Theo dự báo, bệnh dịch do virus corona có thể khiến Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động dưới sự điều hành của ông Nguyễn Đức Tài chịu ảnh hưởng về lưu lượng khách hàng tại các cửa hàng,vì người dân hạn chế đến những nơi công cộng và thay đổi tiêu dùng sang các hàng hoá cần thiết.
 • "Chúng ta đã chọn phân khúc yếu nhất để vào thị trường Trung Quốc, cần thay đổi hành động"

  "Chúng ta đã chọn phân khúc yếu nhất để vào thị trường Trung Quốc, cần thay đổi hành động"

  Phân tích về khó khăn xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc đợt dịch bệnh do virus corona gây ra, TS. Đặng Kim Sơn nhấn mạnh việc lựa chọn phân khúc yếu nhất, nhạy cảm nhất của nông sản Việt để tiến vào thị trường này cho thấy những bất ổn. Đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy hành động, chọn thị trường cốt lõi dưới sự dẫn dắt của Nhà nước và DN lớn thay vì mỗi lần dịch bệnh lại nghĩ đến gói cứu trợ.
 • Lợi dụng bệnh dịch do virus Corona để “làm giá” cổ phiếu sẽ bị xử lý nghiêm

  Lợi dụng bệnh dịch do virus Corona để “làm giá” cổ phiếu sẽ bị xử lý nghiêm

  Xung quanh vấn đề thị trường chứng khoán Việt Nam “bốc hơi” gần 280.000 tỷ đồng vốn hoá do lo ngại về bệnh dịch virus Corona, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ sẽ chủ động theo dõi và yêu cầu hai Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM tăng cường công tác giám sát, báo cáo hàng ngày, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi, tung tin đồn.
 • Thứ trưởng Trần Quốc Phương: Ảnh hưởng virus Corona tới kinh tế rất nghiêm trọng

  Thứ trưởng Trần Quốc Phương: Ảnh hưởng virus Corona tới kinh tế rất nghiêm trọng

  Liên quan tới tới tác động của dịch bệnh do virus Corona đối với tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2020, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho biết, hiện mức độ ảnh hưởng của bệnh dịch do virus Corona đối tới kinh tế là rất nghiêm trọng.