Bệnh tiểu đường
-
Đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Tuy rất ngon và bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn loại quả này vì có thể làm tình trạng bệnh thêm nặng, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng.
-
Bơ, giàu chất béo không bão hòa, mang lại lợi ích giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường và tình trạng thoái hóa thần kinh.
-
Nếu bạn là người đang phải vật lộn với lượng đường trong máu cao thì cần chú ý đến những loại trái cây khô sau đây, dù ngon đến cỡ nào cũng không nên ăn. Dưới đây là 5 loại trái cây sấy khô bạn cần lưu ý vì chúng có chỉ số đường huyết cao.
-
Chất xơ rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin, giúp kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
-
Loại quả này khá thơm ngon, có vị ngọt khi chín. Thường xuyên ăn loại quả này bạn sẽ phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm của sức khỏe.
-
Ai cũng nghĩ rau củ là thực phẩm tốt nhất cho đường huyết, thế nhưng 3 loại rau dưới đây lại khiến đường huyết tăng không kiểm soát.
-
Thói quen ăn uống có thể là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và có thể khiến bệnh thêm trầm trọng. Một số thực phẩm, trái cây ngon và bổ dưỡng lại nằm trong “danh sách đen” mà người có đường huyết cao cần tránh xa.
-
Loại hạt này được nhiều người yêu thích bởi hương vị bùi béo và khá ngon miệng, đồng thời là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bởi có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.
-
Chất xơ trong loại rau này giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Luộc rau này ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.
-
Loại nước này còn rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân cũng như hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường