Chủ đề nóng

Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.HCM: 10 bệnh nhân nặng được xuất viện

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 01/08/2021 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1/8, Bệnh viện hồi sức Covid-19 đã trao giấy xuất viện cho 10 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đã khỏi bệnh và khoẻ mạnh trở về nhà.
Bình luận 0
Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.HCM: 10 bệnh nhân Covid-19 nặng được xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được ra viện ngày 1/8 (Ảnh: BVCC)

Đây là đợt ra viện thứ 2 của Bệnh viện hồi sức Covid-19. Trước đó, chiều 26/7, bệnh viện đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân đầu tiên hoàn thành quá trình điều trị của mình.

Hầu hết các bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 đều là các ca bệnh nặng, rất nặng và nguy kịch. Với nỗ lực điều trị của đội ngũ nhân viên y tế kết hợp với tinh thần hợp tác, kiên trì của người bệnh đã góp phần quan trọng góp nên thành công cho quá trình điều trị các bệnh nhân tại đây.

Chị Ngô Hoàng Yến (25 tuổi), một trong 10 bệnh nhân được xuất viện chia sẻ: "Hôm nay là đúng 20 ngày kể từ khi tôi mắc Covid-19. 10 ngày sau khi nhiễm, bệnh của tôi chuyển nặng nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện hồi sức Covid-19. Được sự chăm sóc hết lòng của các bác sĩ, tôi đã vượt qua cửa tử và khỏi bệnh. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các y bác sĩ của bệnh viện, đồng thời muốn nhắn nhủ những người bệnh khác là phải kiên trì, mạnh mẽ, tin tưởng các bác sĩ và đừng bao giờ mất tinh thần".

Các bệnh nhân này sau khi ra viện đều phải tự cách ly 14 ngày tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng nay, đã có thêm 3.493 bệnh nhân xuất viện. Tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 34.639 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem