Chủ đề nóng

Bệnh xá Song Tử Tây cứu ngư dân tỉnh Quảng Nam gặp nạn trên biển

Công Tâm Thứ bảy, ngày 20/08/2022 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính trị viên đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau khi tiếp nhận điều trị kịp thời, bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ (Quảng Nam) sức khỏe đã tạm ổn định, hiện đang tiếp tục theo dõi.
Bình luận 0

Ngày 20/8, thượng tá Trần Văn Hùng, Chính trị viên đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ đã tạm ổn định, không đau đầu, giảm chóng mặt và có thể tự ngồi dậy được; tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị.

Trước đó, lúc 19h ngày 19/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ, sinh năm 1975, quê xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt nhiều, không tự ngồi dậy được, trên mu bàn chân trái có vết thương (kích thước 3x5cm), xung quanh có giả mạc, sưng tấy đỏ (bệnh nhân Nhĩ đã mổ mu bàn chân trái trước đây 3 tuần).

Khánh Hòa: Cứu ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây đang cấp cứu, theo dõi bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ. Ảnh: C.T

Qua thăm khám, kíp quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây chẩn đoán: Bệnh nhân bị rối loạn tiền đình/nhiễm khuẩn vết thương sau mổ và đã tổ chức điều trị truyền dịch, dùng thuốc chống rối loạn tiền đình, thay băng, cắt lọc hoại tử và kháng sinh giảm nề cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ, 47 tuổi, là ngư dân trên tàu cá QNa 95122 TS, tàu hành nghề câu mực, trên tàu có 40 lao động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem