Chủ đề nóng

Bí ẩn "linh hồn" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành

Thứ hai, ngày 03/04/2023 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, Tử Cấm Thành ở Trung Quốc còn thu hút công chúng với nhiều câu chuyện kỳ bí gây tò mò. Trong số này, câu chuyện về hồn ma phụ nữ không mặt khiến nhiều người sợ hãi.
Bình luận 0
Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 1.

Nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Với hơn 600 năm lịch sử, cung điện hoàng gia tráng lệ này lưu giữ nhiều bí mật về cuộc sống của hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh. Thêm nữa, kiến trúc độc đáo, kỳ vĩ của Cố Cung cũng hấp dẫn công chúng.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 2.

Một yếu tố khác thu hút mọi người đó là những câu chuyện ma quái, kỳ bí liên quan đến Tử Cấm Thành tráng lệ. Trong số này, nổi tiếng là giai thoại ly kỳ về hồn ma phụ nữ không mặt.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 3.

Theo lời kể của một người lính gác làm việc tại Tử Cấm Thành, vào một buổi tối tháng 10/1995, anh và một đồng nghiệp bất ngờ chạm trán hồn ma bí ẩn.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 4.

Hai lính gác trên bắt gặp một bóng người phụ nữ có mái tóc dài, mặc trang phục màu đen.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 5.

Vào thời điểm đó, Tử Cấm Thành đã đóng cửa, khách tham quan đã ra về từ lâu. Do vậy, sự xuất hiện của người phụ nữ trên khiến 2 lính gác kinh ngạc, khó hiểu nên muốn tiến lại gần để kiểm tra thân phận.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 6.

Khi 2 lính gác gọi người phụ nữ đứng lại thì người này vội vã bỏ đi. Thấy vậy, 2 lính gác đuổi theo vì nghĩ cô gái đó có thể là kẻ đột nhập.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 7.

Theo đó, một cuộc rượt đuổi nghẹt thở đã diễn ra ở Tử Cấm Thành. Cuối cùng, 2 lính gác dồn người phụ nữ đó vào một đường cụt.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 8.

Tuy nhiên, khi người phụ nữ quay mặt lại, 2 lính gác sợ hết hồn, làm rơi cả đèn pin đang cầm trên tay vì đối phương không có bất cứ đường nét nào trên gương mặt.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 9.

Sau khi trấn tĩnh trở lại, 2 lính gác nhặt đèn pin lên và kiểm tra thì phát hiện không thấy người phụ nữ đó đâu. Sự việc kỳ bí này khiến họ cho rằng đã gặp phải hồn ma cung nữ chết thảm trong cung điện này. Do không thể siêu thoát nên linh hồn cô gái này trú ngụ bên trong Tử Cấm Thành và thỉnh thoảng xuất hiện khiến mọi người kinh sợ.

Bí ẩn "linh hồn không mặt" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành - Ảnh 10.

Đây là một trong nhiều câu chuyện ma quái xảy ra ở Tử Cấm Thành được lưu truyền đến ngày nay. Giới khoa học hiện vẫn chưa tìm được bất cứ bằng chứng xác thực nào giúp chứng minh thế giới linh hồn có thật.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem