Chủ đề nóng

Bí ẩn ô tô tự lùi lên dốc

Linh Võ Thứ hai, ngày 30/03/2015 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc ô tô chỉ cần đậu ở chân đồi sẽ tự động lùi lên dốc.
Bình luận 0

Ô tô tự lùi lên dốc được xem là hiện tượng hy hữu nhưng hoàn toàn có thực tại Magnetic hill (đồi Nam châm) ở vùng New Brunswick, Canada. Các tài xế chỉ việc lái xe dừng ở chân dốc, sau đó, xe sẽ tự khắc lùi theo hướng ngược lại và hút ngược lên dốc.

Những chiếc xe chạy đến chân đồi nam châm sẽ được hút ngược lên dốc mà không cần cầm lái.

 

Đồi Nam châm đã được xem như vùng đất "trọng lực dường như không tồn tại". Điều này khiến nhiều người trên khắp thế giới đều tò mò và khiến nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn du khách.

Magnetic hill nổi tiếng trong suốt hơn 100 năm qua và hiện nay đang được bảo tồn để phát triển du lịch. Những bản chỉ dẫn các tài xế được đặt trên đường cao tốc để ô tô có thể dừng đứng ở vị trí an toàn và có được trải nghiệm thú vị trên đồi Nam châm này.

 

Video xe bị hút lên dốc ở Magnetic hill

Bản chỉ dẫn tài xế dừng xe ở đồi Nam châm

 Ngoài Magnetic hill ở Canada còn một số ngọn đồi khác trên thế giới cũng được xem là vùng đất "trọng lực dường như không tồn tại" như đồi Bruff ở Nam Úc, hay ngọn đồi nam châm của Ấn Độ nằm trên tuyến đường cao tốc quốc gia Leh-Kargil-Baltik, cách thành phố Leh khoảng 29 km, có độ cao 4270 mét so với mực nước biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem