Chủ đề nóng

Bí ẩn về chiếc máy bay kỳ lạ mất tích từ năm 1965 sắp được giải đáp

Thứ năm, ngày 17/06/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc máy bay lao xuống hồ ở California vào ngày đầu năm mới 1965 đã khiến 4 người thiệt mạng. Được biết, chiếc máy bay này có thể xuất hiện trở lại khi biến đổi khí hậu thu hẹp mực nước hồ xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Bình luận 0
Bí ẩn về chiếc máy bay kỳ lạ mất tích từ năm 1965 sắp được giải đáp - Ảnh 1.

Piper Comanche mất tích vào ngày đầu năm mới 1965. Nguồn: Dailystar

Hạn hán nghiêm trọng ở California có thể sẽ cung cấp lời giải cho một bí ẩn trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Vào ngày đầu năm mới 1965, một chiếc Piper Comanche 250 do chủ nhà nghỉ địa phương Ford Marshall điều khiển đã va chạm với một máy bay khác trên Hồ Folsom ở phía bắc California. Sau đó, chiếc máy bay lao xuống vùng nước âm u của hồ, và trong khi thi thể của Marshall được tìm thấy nổi trên mặt nước, thì chiếc máy bay cùng ba hành khách; James, anh trai của Marshall, 51 tuổi; thư ký Helen Gotcher, 49 tuổi; và ngôi sao bóng đá trung học Glen Emick, 15 tuổi, không bao giờ được tìm thấy.

Năm 1965, Folsom Telegraph viết rằng rất nhiều người đã cố gắng "đi xuống vùng nước âm u với độ sâu 80 đến 100 feet" và sau một thời gian dài vật lộn trong điều kiện thời tiết xấu, cuộc tìm kiếm đã bị hủy bỏ.

Bí ẩn về chiếc máy bay kỳ lạ mất tích từ năm 1965 sắp được giải đáp - Ảnh 2.

Mực nước hồ đang trở nên thấp hơn bao giờ hết. Nguồn: Dailystar

Mặc dù vậy, trong vài tuần qua, Seafloor Systems, một công ty cung cấp dịch vụ quét sóng siêu âm cho các dự án thủy văn, đã thử nghiệm một số thiết bị mới tại hồ Folsom.

Khi mực nước ở mức thấp nhất trong nhiều năm, các kỹ thuật viên Tyler Atkinson và Jeff Riley sẽ tiến hành thăm dò một số hốc sâu nhất của hồ.

Ở điểm sâu nhất, có vẻ như họ đã tìm thấy một chiếc máy bay.

"Chúng tôi có thể nhìn thấy thân máy bay ở đây, cánh ở phía bên phải. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể nhìn thấy phần đuôi", Josh Tamplin, Giám đốc điều hành của công ty, nói với KRON-4 TV.

Trung sĩ Dan Johnson của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận El Dorado cho biết: "Khi ai đó qua đời, điều quan trọng là họ phải được an nghỉ một cách trang nghiêm chứ không phải ở dưới đáy hồ."

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, khi mực nước rút xuống, lượng nước còn lại trở nên mịn và bạc hơn.

Mực nước của hồ Folsom hiện ở mức 38% dung tích bình thường do hạn hán nghiêm trọng trên toàn tiểu bang. Tuần trước, Thống đốc California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng hạn hán khẩn cấp tại 41 trong số 58 quận của tiểu bang, bao gồm ba quận xung quanh hồ.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem