Chủ đề nóng

Bị can dụ nữ sinh lớp 9 tới nhà hoang quan hệ là người thế nào?

Xuân Lực Thứ hai, ngày 10/04/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi Kiên rủ quan hệ N.A đã từ chối vì còn đi học, sợ mang bầu. Kiên nói nếu có bầu thì sẽ cưới nên N.A đồng ý giao cấu.
Bình luận 0

Nhận lời đi chơi đám cưới với bạn trai cùng xã, nữ sinh A. bị xâm hại tình dục

Ngày 10.4, ông Quách Công Tám, Trưởng Công an xã Thành Thọ (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, TAND huyện Thạch Thành vừa gửi giấy triệu tập bị cáo đang tại ngoại Vũ Văn Kiên (SN 1996, người địa phương) tới trụ sở để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Kiên bị cáo buộc phạm tội “Giao cấu với trẻ em”, nạn nhân là cháu N.A (14 tuổi, học sinh lớp 9, người địa phương).

Theo ông Tám, đêm 24.11.2016, Kiên rủ cháu N.A đi chơi. Gia đình cháu N.A tìm không thấy cháu gái đã báo công an đi tìm. Rạng sáng 25.11, N.A trở về kể lại với gia đình và công an xã chuyện Kiên rủ tới ngôi nhà hoang thực hiện hành vi giao cấu.

Ông Quách Công Tám cho biết, trước khi phạm tội, Kiên được đánh giá là thanh niên hiền lành, chịu khó.  

“Kiên chưa có tiền án, tiền sự gì. Ở địa phương, Kiên cũng không chơi bời, tụ tập rượu chè gì. Đối tượng ở nhà giúp bố mẹ làm kinh tế. Hàng ngày, Kiên cùng với mẹ đi thu mua lợn con bán.

Trước khi phạm tội, Kiên được đánh giá là người có tư cách tốt, được bầu vào ban chấp hành chi đoàn thôn”, ông Tám nói. Việc Kiên vi phạm pháp luật là hậu quả của việc thiếu hiểu biết pháp luật.

Cũng theo ông Tám, sau khi trở về nhà vào đêm mất tích, cháu N.A kể lại sự việc quan hệ với Kiên. Trong bản tường trình ban đầu, cháu N.A nói rằng, khi Kiên rủ quan hệ N.A đã từ chối vì còn đi học, sợ mang bầu. Kiên nói nếu có bầu thì sẽ cưới nên N.A đã đồng ý giao cấu.

Ông Tám cho rằng, vụ án trên là bài học cảnh tỉnh cho các gia đình trong việc quan tâm, chăm sóc cũng như giáo dục ý thức, kiến thức pháp luật cho con em. Nhiều thanh niên không biết rằng việc quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi là vi phạm pháp luật.

Trước đó, trao đổi với PV về vụ việc cháu N. bị xâm hại, ông Tám cho biết, khoảng 23h đêm 25.11.2016, Công an xã nhận được thông tin từ gia đình bà N. về sự việc, cháu gái học lớp 9 bỗng dưng mất tích bí ẩn trong đêm, gia đình đi tìm nhưng không thấy nên trình báo công an.

Tiếp nhận thông tin, ông Tám và người thân cháu N.A kiểm tra chiếc sim điện thoại nữ sinh lớp 9 sử dụng thì phát hiện tin nhắn có nội dung “anh xuống đón em” từ một người tên Kiên.

Theo ông Tám, công an đã tới nhà Vũ Văn Kiên kiểm tra nhưng đối tượng vắng nhà. Một cán bộ an ninh thôn gọi điện cho Kiên hỏi có đưa cháu A. đi chơi thì đưa về nếu không gia đình báo công an. Tuy nhiên, Kiên nói dối không đi với A. nhưng thực tế lúc này Kiên và cháu A. đang ở ngôi nhà để hoang của gia đình đối tượng.

Rạng sáng 26.11, trong lúc công an xã đang đi tìm cháu A. thì phát hiện Kiên đang đi về một mình. Khoảng 15 phút sau gia đình bà N. thông báo cho lực lượng công an đang đi tìm là cháu A. đã về nhà.

Ông Tám và công an xã quay lại nhà bà N. để điều tra thông tin. Tại đây, cháu A. nhận là đi đám cưới với anh Kiên. Sau đó hai người thực hiện hành vi giao cấu tại ngôi nhà hoang.

Gia đình bà N., sau đó đã tố cáo hành vi của Kiên tới cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố Kiên về hành vi Giao cấu với trẻ em.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem