Chủ đề nóng

Bị hãng thời trang Prada sa thải vì "béo và xấu xí"

Thứ tư, ngày 31/10/2012 12:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ nhân viên của chi nhánh hãng thời trang Prada ở Nhật Bản đã đâm đơn kiện hãng này vì đã sa thải cô với lý do cô này quá béo, làm xấu hình ảnh của hãng. Tuy nhiên, tòa án đã bác đơn kiện của nữ nhân viên nay.
Bình luận 0

Cô Rina Bovrisse bị sa thải vì "làm xấu hình ảnh của Prada" (Nguồn: AFP)

Rina Bovrisse, 38 tuổi, đã kêu ca rằng một người quản lý nhân sự của Prada đã đặt cho cô danh hiệu "xấu xí." Sau khi bị bác đơn, Bovrisse cho biết cô sẽ kháng cáo đồng thời nói rằng phán quyết được một nữ thẩm phán tại tòa án Tokyo đưa ra là không chấp nhận được.

Bovrisse đang đòi Prada trả cô 58 triệu yen (728.000 USD) vì đã "xúc phạm" cô.

Bovrisse mang quốc tịch Nhật Bản, đã kết hôn với một người Pháp. Cô nói rằng công ty Prada Nhật Bản đã gây áp lực lên một số nhân viên nữ khiến họ nghỉ việc, bằng cách mô tả họ với những từ như "già nua, xấu xí, béo, thân hình xấu, răng xấu, kinh tởm và không dễ thương."

Theo Bovrisse, công ty đã nói với cô thông qua một người quản lý nhân sự để cô thay đổi kiểu tóc, giảm cân và khiến mình phù hợp với "dáng vẻ Prada."

Những người làm việc tại Prada thừa nhận đã yêu cầu Bovrisse giảm cân và nói với cô rằng đối với một người quản lý hơn 40 cửa hàng tại Nhật Bản và hai cửa hàng tại Guam và Saipan, việc giữ dáng là cần thiết.

Thẩm phán chủ trì phiên tòa, Ayako Morioka, nói công ty có quyền được sa thải Bovrisse bởi cô có thể đã phá hủy hình ảnh của thương hiệu bằng các nói với các phương tiện truyền thông rằng công ty đã gọi cô là xấu xí.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem