Chủ đề nóng

Bị học trò cũ nói xấu, HLV Lê Thụy Hải có phản ứng bất ngờ

Thứ ba, ngày 18/06/2019 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng sau khi bị học trò cũ ở CLB Thanh Hóa là Van Bakel nói xấu.
Bình luận 0

Thời gian qua cái tên Van Bakel là chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông. Cựu trung vệ từng khoác áo CLB Bình Dương và Thanh Hóa này đã đăng đàn chê bai V.League và nói xấu ông thầy cũ Lê Thụy Hải. Theo cựu trung vệ Hà Lan, vì mâu thuẫn với anh mà ông Hải đã bị CLB Thanh Hóa sa thải.

Cựu trung vệ Van Bakel

Van Bakel kể: “Một hôm trên sân tập tôi bước ra ngoài để khởi động, vì những cơn đau ở cơ bắp đã không còn làm phiền tôi. Ông ta tức giận khi nhìn thấy và đuổi tôi ra ngoài. Tôi nhất quyết không nghe. Ông ấy lại yêu cầu tôi phải xin lỗi. Nhưng tôi không làm gì sai để phải xin lỗi. Thế là ông ấy nói rằng tôi sẽ không còn được thi đấu.

Đến trận đấu với Cần Thơ trên sân nhà (30/7/2016), Thanh Hóa bị dẫn 1-2 và 14 ngàn người hâm mộ liên tục gọi tên tôi, yêu cầu tôi phải được vào sân. Tôi cố tình ra đường pitch, bật nhảy và chạy nước rút. Trông thấy thế, họ càng điên tiết và la ó nhiều hơn.

Đến phút 88, còn một quyền thay người cuối cùng, ông Hải vẫn lờ tôi và gọi một cầu thủ người Việt đến. Khán giả giận dữ ném chai lọ vào ông ấy và hét "Bakel, Bakel, Bakel!". Ông chủ CLB ngồi trên khán đài và chứng kiến tất cả. Bình thường ông ấy chỉ hút thuốc và không nói gì. Nhưng lần này, ông đã chán ngấy và tiến lại, nói với HLV: "Để Van Bakel vào!.

Ông Hải miễn cưỡng cho tôi vào. Trong các phút cuối, chúng tôi ngược dòng thắng 3-2, và tôi góp công ở bàn quyết định. Điều quan trọng nhất là tôi đã giành chiến thắng trước HLV. 2 tuần sau, ông ta bị sa thải. Gặp tôi vào sáng hôm đó, ông chủ giơ ngón tay cái với tôi. Vậy là tôi hiểu".

HLV Lê Thụy Hải phản bác Van Bakel

Tuy nhiên, HLV Lê Thủy Hải đã phản bác trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Soha.vn. Nhà cầm quân người Hà Đông nói: “Việc ấy là không có, tôi chẳng biết tình huống nào như vậy cả. Chưa có ông Chủ tịch CLB nào có thể bắt tôi phải thay người này, người khác. Đây là tôi khẳng định, chứ không phải giờ tôi nghỉ rồi tôi nói.

Khi tôi về Thanh Hóa thì có Bakel và 1 cậu nữa. Khi đó tôi không sử dụng Bakel, nói thật là vì không thích cậu ấy. Một là Bakel không hay. Mà khi về tôi xem xét lại, thì thấy trước đó Thanh Hóa hay để Bakel vào đá trung phong khi bế tắc. Tôi không thích như thế. Tôi không bao giờ chơi kiểu đó cả. Vì thế cậu ấy kể chuyện kia chắc là nói phét rồi, đừng có tin. Mà vì sao cậu ấy đưa tên tuổi tôi ra, vì chắc là tôi cũng nổi tiếng?

Tôi có thể khẳng định một điều, nhất là khi ở Thanh Hóa. Nói thế này có thể các anh ấy sẽ không vừa lòng, nhưng các Chủ tịch CLB Thanh Hóa thời tôi làm, sau còn đỡ chứ trước ít ai nói về chuyên môn lắm. Ví dụ ông Đệ không biết nhiều về chuyên môn nên không nói chuyên môn. Ông ấy không thể bắt tôi phải thay người này người kia được. Bây giờ ở đó còn nhiều trợ lý họ sẽ biết.

Ở Bình Dương, Chủ tịch họ biết về bóng đá, hay ngày xưa ông Bá Thanh ở Đà Nẵng biết về bóng đá lắm. Ông ấy thuộc tên, cách chơi của từng cầu thủ. Hay anh Kiên biết rất rõ về cầu thủ, có thể cầm sa bàn lãnh đạo. Nhưng khi tôi làm dưới quyền các anh ấy, không bao giờ tôi chấp hành việc các anh ấy bắt phải dùng người nọ người kia. Vì thế việc Bakel kể đừng có tin".

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Soha.vn, ông Hải tiết lộ rằng Van Bakel đã xuống phong độ rất nhiều khi cả 2 làm việc ở Thanh Hóa năm 2016. Ngoài ra, cựu HLV Bình Dương và Thanh Hóa còn tiết lộ, cựu trung vệ Hà Lan còn không trung thực khi khai man tuổi.

Phạm Tú (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem