Chủ đề nóng

Bi kịch thiếu nữ 15 bị bắt cóc, lạm dụng tình dục suốt chục năm

Thứ năm, ngày 22/05/2014 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị bắt cóc khi mới tròn 15 tuổi, cô gái bị buộc phải chung sống với chính kẻ hãm hại mình suốt 10 năm, bị lạm dụng tình dục và có một đứa con với y.
Bình luận 0
Hãng tin BBC ngày 21.5 đưa tin, một thiếu nữ ở Santa Ana, bang California, Mỹ mất tích bí ẩn cách đây 10 năm vừa được tìm thấy. Cô gái bị bắt cóc năm 15 tuổi, nay đã 25 tuổi.

Cảnh sát địa phương cho biết, thiếu nữ đã bị kẻ bắt cóc mình, một người đàn ông tên là Isidro Garcia, 41 tuổi, lạm dụng tình dục và có con với y.

Kẻ bắt cóc Isidro Garcia bị bắt ngày 20.5 với cáo buộc bắt cóc, cưỡng hiếp và giam giữ người bất hợp pháp.
Kẻ bắt cóc
Chân dung kẻ bắt cóc, cưỡng hiếp thiếu nữ Mỹ suốt 10 năm.

Theo cảnh sát, Isidro Garcia từng hẹn hò với mẹ của nạn nhân và sống cùng với 2 mẹ con người tình ở Santa Ana vào năm 2004.

Tháng 6 năm đó, lần đầu tiên y cưỡng hiếp con gái của người tình khi cô bé mới tròn 15 tuổi. 2 tháng sau y đánh bất tỉnh người tình và đánh thuốc mê thiếu nữ rồi bắt cóc cô. Ban đầu, y nhốt nạn nhân của mình tại một nhà để xe. Sau đó, kẻ bắt cóc làm lại tất cả giấy tờ tùy thân, liên tục đưa nạn nhân di chuyển khắp nơi trong suốt cả chục năm để tránh bị cảnh sát phát hiện.

Isidro Garcia cũng liên tục nói với thiếu nữ rằng, gia đình cô đã từ bỏ việc tìm kiếm cô. Y hăm dọa, nếu cô cố bỏ trốn, tìm đường về nhà, y sẽ xử gia đình cô. Y cũng theo dõi và giám sát nạn nhân 24/24 để cô không thể bỏ trốn.

Năm 2007, y ép nạn nhân kết hôn. Năm 2012, thiếu nữ mang thai và sinh một đứa con với chính kẻ bắt cóc mình.

“Sau nhiều năm bị lạm dụng cả thể chất và tinh thần, nạn nhân cảm thấy cuộc đời mình không còn lối thoát và đã cam chịu sống với kẻ bắt cóc mình dù tiếp tục bị y lạm dụng. Tuy nhiên, gần đây, nạn nhân tìm được em gái trên Facebook và cuối cùng can đảm liên hệ với cảnh sát để trình báo và được giải cứu”, cảnh sát nhấn mạnh.

Theo cảnh sát, họ nhận được cuộc gọi cầu cứu của nạn nhân vào đêm ngày 19.5 và ngay ngày hôm sau, 20.5, kẻ bắt cóc Isidro Garcia bị bắt giữ.

Cách đây 1 năm, 3 phụ nữ Mỹ bị bắt cóc, lạm dụng tình dục suốt một thập kỷ được cứu từ một ngôi nhà ở Cleveland, Ohio khiến dư luận chấn động. Kẻ bắt cóc họ Ariel Castro đã tự sát trong tù tháng 9.2013 sau khi bị tuyên án phải bóc lịch trong 1.000 năm.
Thùy Chi (theo BBC) (Thùy Chi (theo BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem