Chủ đề nóng

Bị liệt toàn thân vẫn chơi thể thao mạo hiểm

Chủ nhật, ngày 15/04/2012 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cách đây 16 năm, anh Barry West, 35 tuổi, ở Anh, bị tai nạn giao thông khiến anh bị liệt từ cổ trở xuống, song không vì thế mà anh từ bỏ niềm đam mê thể thao.
Bình luận 0

Không gì có thể ngăn cản được anh anh Barry West theo đuổi các môn thể thao yêu thích, như: máy bay lượn với dù, nhảy dù, trèo và tụt xuống bằng dây thừng, chèo thuyền kayak, leo núi, trượt tuyết và lặn biển....

 

Anh đã 4 lần leo lên đỉnh nủi Snowdon. Giờ đây thách thức lớn nhất mà anh muốn vượt qua là chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro cao nhất châu Phi.

Anh đã trở thành thầy huấn luyện môn lặn biển với bình khí.

Ngoài ra, anh còn tập vẽ tranh bằng cách cắn bút vào miệng để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Khi chưa bị liệt, anh đã từng học múa ba lê.

Anh Barry West tâm sự rằng: “Mọi người nói với tôi rằng chơi thể thao mạo hiểm thế không sợ bị thương sao. Dĩ nhiên là tôi sợ chứ, nhưng những gì tôi đạt được tuyệt vời hơn khi tôi chưa bị liệt. Chỉ gian nan lúc ban đầu thôi, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng mình phải cố gắng lên’.

Theo DM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem