Chủ đề nóng

Bí mật khiến bàn phím MacBook Pro 2018 đẩy lùi mọi bụi bẩn

Kiến Tường (Theo The Verge) Thứ hai, ngày 16/07/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một màng silicon ẩn bên dưới các phím giống như mô tả trong một ứng dụng bằng sáng chế cấp cho Apple vào tháng Ba.
Bình luận 0

Bàn phím MacBook Pro mới của Apple hơi êm hơn so với những gì có trên các phiên bản trước đó. Nhưng sự im lặng của công ty về các vấn đề cơ học trong cơ chế hoạt động đã khiến nhiều người muốn hỏi liệu thay đổi trên bàn phím ra sao để nó chống bụi bẩn và hạt bụi bám vào, đặc biệt trong bối cảnh công ty thừa nhận sự cố trong cơ chế trước đó.

Giờ đây màn khám phá của iFixit cho biết họ đã phát hiện ra một màng silicon mỏng bên dưới mỗi phím của MacBook Pro để chống lại bụi bẩn và các hạt nhỏ li li tấn công vào bàn phím. Điều này được iFixit phát hiện sau khi tháo dỡ một bàn phím MacBook Pro 15 inch mới để khám phá cơ chế mới.

Nó mang đến một sự tương đồng đáng kể với bằng sáng chế của Apple đã công khai vào tháng 3, mô tả các phương pháp khác nhau cho thiết kế bàn phím có thể ngăn chặn những mẩu vụn và bụi bám vào các phím và gây ra các vấn đề cơ học. Các phương pháp mô tả bằng cách sử dụng “cấu trúc bảo vệ mở rộng từ nắp khóa” có thể đẩy chất gây ô nhiễm ra khỏi các phần nhạy cảm của bàn phím.

Lớp màng silicon mỏng ẩn dưới các phím của MacBook Pro 2018.

Ứng dụng bằng sáng chế tiếp tục nói rằng miếng đệm có thể bao gồm một lớp silicon hoạt động như một lớp màng. iFixit bây giờ nói rằng điều này đã được áp dụng vào bàn phím MacBook Pro mới nhưng vẫn đảm bảo tính êm khi gõ phím.

Apple chính thức tung MacBook Pro mới, giá từ 30 triệu đồng

Nếu đang chờ Apple làm mới MacBook Pro để tậu một chiếc, bây giờ là thời điểm dành cho bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem