Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Những khẩu súng máy kỳ lạ nhất của Liên Xô

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 02/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí National Interest của Mỹ đã viết về các mẫu thử nghiệm bất thường vũ khí tự động của Liên Xô, mà không bao giờ được đưa vào sử dụng.
Bình luận 0

Ấn phẩm lưu ý các mẫu TKB-011 và TKB-022, giống như vũ khí trong "phim về người ngoài hành tinh". Chúng được thực hiện theo sơ đồ bullpup, việc đặt cơ chế chính và hộp đạn, phía sau cò súng.

Theo các chuyên gia, cấu trúc này cho phép tiết kiệm không gian, nhưng có thể tạo ra vấn đề cho các xạ thủ có cánh tay quá dài hoặc ngắn. Ngoài ra, băng đạn nằm trong báng súng, làm dịch chuyển trọng tâm và khiến nó trở nên cồng kềnh.

Súng máy TKB-011.

Tạp chí gọi súng trường tấn công TKB-0146 là phát triển "lạ" khác. Tác giả rất ngạc nhiên về tốc độ bắn - ở chế độ tự động, súng bắn ra khoảng hai nghìn phát. Kết quả là, mẫu này không bao giờ được áp dụng do tiêu thụ quá nhiều đạn.

Ngoài ra, các chuyên gia nhắc đến mẫu TKB-059. Vũ khí được thiết kế bullpup này có ba nòng, để tăng độ chính xác khi bắn. Súng có băng đạn đặc biệt với ba ngăn bên trong, mỗi ngăn nạp đạn vào một nòng.

Để kết luận, tác giả bài báo nhấn mạnh, mặc dù thực tế là các mẫu trên không bao giờ được đưa vào sử dụng, chúng đã trở thành nền tảng cho các thử nghiệm và giúp các thợ chế tạo súng Liên Xô nâng cao khả năng của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem