Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Tên lửa Nga khiến truyền thông Mỹ sợ hãi

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 07/09/2019 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) R-30 Bulava phóng từ trên biển là một trong những vũ khí ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay, theo cổng thông tin We are the mighty.
Bình luận 0

R-30 Bulava phóng từ trên biển là một trong những vũ khí ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay.

Theo tác giả bài báo, tổ hợp quân sự này có thể phá hủy toàn bộ các thành phố ở Mỹ. "Tên lửa Nga này có thể là thứ cuối cùng bạn nhìn thấy",  bài viết nhấn mạnh.

Tác giả đặc biệt chú ý đến tầm bắn của tên lửa, đạt tới 8 nghìn km. "Nó đủ xa để có thể từ tàu ngầm ở bờ biển phía nam Brazil bắn vào bất cứ nơi nào trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Và khi trúng mục tiêu, sức công phá sẽ rất mạnh",  cổng thông tin cho biết.

Tác giả của bài báo lưu ý rằng Bulava có thể mang theo từ 6 đến 10 khối đầu đạn hạt nhân siêu âm có điều khiển. Tổng khối lượng đầu đạn tối đa là 1,15 tấn. Ngoài ra, mỗi chiếc tàu ngầm có thể mang tới 16 tên lửa. "Đây là công thức cho sự hủy diệt tuyệt đối. Mỗi chiếc tàu ngầm có thể tấn công, theo ước tính khiêm tốn, 72 mục tiêu với quy mô của một thành phố", tác giả bài báo viết.

Những thử nghiệm thành công của ICBM khiến người ta nghĩ rằng tổ hợp trên biển này có khả năng san bằng toàn bộ các vùng ở Hoa Kỳ, chuyên gia cho biết thêm. R-30 "Bulava" (theo phân loại của NATO - SS-NX-30) - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn. Nó được lắp đặt trên các tàu tuần dương của dự án 955 “Borey”. Tên lửa có thể mang tới 10 khối đầu đạn hạt nhân có điều khiển và vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù tiềm năng. Phạm vi bay tối đa vượt hơn 8 nghìn km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem