Chủ đề nóng

Bí mật trong hành lý cá nhân của nữ hành khách ở cửa khẩu sân bay

Dương Thanh Chủ nhật, ngày 14/05/2017 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra trong hành lý của vị khách 62 tuổi, lực lượng chức năng phát hiện 4kg ngà voi và nhiều bộ da của động vật qúy hiếm nằm trong sách đỏ.
Bình luận 0

3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi

Ngày 14.5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Chi cục hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ một phụ nữ (62 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vì vận chuyển trái phép 4kg ngà voi, 9 đuôi voi cùng nhiều loại móng vuốt động vật.

Ngoài ra, trong hành lý của vị khách nữ, lực lượng chức năng còn phát hiện 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi. Đây là loài quý hiếm nằm trong sách đỏ. Giá trị toàn bộ tang vật ước tỉnh hơn 2 tỷ đồng được nữ hành khách vận chuyển trái phép từ Châu Phi về Việt Nam bằng đường hàng không.

Số ngà voi được phát hiện

9 đuôi voi. Tất cả số tang vật được hành khách nữ giấu tinh vi trong hành lý cá nhân

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng đã cất giấu số hàng cấm vào hành lý cá nhân.

Trong 1 tháng qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện gần 7kg tê giác và hơn 4kg các sản phẩm chế tác tù ngà voi Châu Phi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem