Trưa 22.8, tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang (đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM), thực khách ra vào nhộn nhịp. Vì là giờ ăn trưa và quán tọa lạc tại khu vực trung tâm và khá dễ tìm nên rất nhiều nhân viên văn phòng, giới kinh doanh hẹn nhau ăn trưa tại nhà hàng này. Ngoài ra còn có nhiều thực khách nước ngoài đến để thưởng thức món cơm tấm vốn được xem là một món ăn nổi tiếng của Sài Gòn.
Bên cạnh món cơm tấm thông thường, nhà hàng còn phục vụ các món cơm trưa văn phòng với giá khá bình dân như cá kho tiêu, thịt kho măng, rau xào… Nhà hàng này còn có thực đơn theo các ngày đặc biệt trong tuần cho thực khách chọn. Giá món ăn chỉ từ 25.000 – 65.000 đồng/phần.
Rất đông thực khách dùng bữa trưa tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM) trưa 22.8.
Đại diện nhà hàng cơm tấm Kiều Giang Trần Quang Khải cho biết, dù cùng chung một thương hiệu nhưng mỗi nhà hàng thuộc chuỗi ẩm thực này có cách tính giá thức ăn khác nhau, tùy vào chi phí giá thành từng địa điểm. Ngoài ra, tùy vào đặc điểm thực khách mỗi khu vực, nhà hàng có kinh doanh thêm các món ăn khác ngoài cơm tấm.
Riêng tại cửa hàng Kiều Giang Trần Quang Khải, vị này cho biết, do không phải chịu các chi phí về thuê mặt bằng nên giá thành có phần thấp hơn so với những địa điểm khác.
Còn tại cửa hàng cơm tấm Kiều Giang ở đường Song Hành (phường An Phú, quận 2, TP.HCM), không gian quán cũng khá thoáng đãng, sạch sẽ. Thực khách thường đi theo nhóm vài người. Buổi trưa, nhà hàng phục vụ các đối tượng là nhân viên các ngân hàng, doanh nghiệp trong khu vực lân cận. Trong khi các bữa tối, thực khách thường là các nhóm gia đình, bạn bè.
Phần lớn tọa lạc ở những vị trí thuận lợi, dễ tìm nên cơm tấm Kiều Giang khá đông khách.
Khi được hỏi về thông tin cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện một số gia vị “lạ” tại một nhà hàng cơm tấm Kiều Giang ở quận 9, một nhân viên tại nhà hàng Kiều Giang Trần Quang Khải cho rằng, đó là việc của chi nhánh quận 9, không liên quan tới cửa hàng quận 1.
“Có thể dưới đó họ dùng gia vị riêng, lạ nào đó khác biệt. Còn tại cơm tấm Kiều Giang Trần Quang Khải, vẫn chưa có thực khách nào đề cập đến vấn đề ATTP hay các nghi vấn về chất lượng”, nhân viên này thông tin.
Trước đó, ngày 21.8, Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 2 (quận 2, 9, Thủ Đức, thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại. Tại khu vực chế biến có ruồi, sàn nhà khu vực chế biến gạch bị vỡ, bong tróc.
Cơ sở này cũng bị phát hiện sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Lô hơn 1.000 kg gia vị không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ sử dụng tại quán cơm tấm Kiều Giang vừa bị Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 2 (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) phát hiện, niêm phong chờ xử lý. Ảnh: Ban Quản lý ATTP TP.HCM.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhà hàng này sử dụng người lao động mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ. Tại thời điểm kiểm tra 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục ngay các tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản toàn bộ lô hàng đã được niêm phong. Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.
Trao đổi với Dân Việt, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết, do vụ việc mới được kiểm tra phát hiện vào ngày 21.8 nên phía thanh tra vẫn đang xử lý biên bản vi phạm của cơ sở này.
Ngoài ra, việc các Đội quản lý ATTP kiểm tra tình hình vệ sinh ATTP tại các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thường xuyên, không riêng gì đối với nhà hàng cơm tấm Kiều Giang.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.