Chủ đề nóng

Bí quyết dưỡng nhan bằng sữa người độc dị của Từ Hi Thái Hậu

Tùy Ý (Theo SH) Thứ tư, ngày 17/07/2019 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi cung cấp sữa, các vú em phải tắm rửa sạch sẽ, không được phép để bị thương, để thân thể có mùi lạ. Như vậy mới có thể tỏa ra mùi sữa thơm mát, dễ uống.
Bình luận 0

Đại đa số nữ nhân, từ thời cổ đại đến thời hiện đại đều thích làm đẹp, giữ gìn nhan sắc. Trong lịch sử nhà Thanh, thái hậu nổi tiếng nhất là Từ Hi Thái hậu cũng không ngoại lệ. Theo một số ghi chép lại, Từ Hi Thái hậu đã dùng phấn ngọc trai, sữa người để dưỡng nhan sắc của mình luôn trẻ đẹp.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày Từ Hi Thái hậu đều uống sữa người, một ngày không được uống sẽ khó chịu khắp người, trở nên cáu bẳn.

Tuy nhiên, sữa mà Từ Hi Thái hậu uống hàng ngày không phải người nào muốn cho cũng được. Uyển Thự Tạp Ký ghi lại, những vú em chuyên cung cấp sữa cho Từ Hi Thái hậu không được lớn hơn 20 tuổi, phải xuất thân sạch sẽ, thân thể khỏe mạnh, sinh con sau ba tháng không bệnh tật gì, ở những vùng ngoại thành Bắc Kinh.

Sau khi được tuyển chọn, họ sẽ được đưa vào trong một nội phủ, cạnh cung của Từ Hi Thái hậu.

Ảnh minh họa.

Đến đây, nhiều người nghĩ rằng, có thể trở thành người cung cấp sữa cho Từ Hi Thái hậu, chắc chắn sẽ được trả lương hậu hĩnh. Đáng tiếc, sự thực không phải như vậy. Vì muốn uống được sữa chất lượng tốt nhất, Từ Hi Thái hậu ép những vú em cung cấp sữa cho mình, mỗi ngày đều phải ăn thịt gà, thịt cá.

Các vũ em không muốn ăn cũng phải ăn. Ngoài ra, tất cả các món ăn đều phải ăn nhạt, không được nêm thêm muối, nước tương, xì dầu. Trước khi cung cấp sữa, các vú em phải tắm rửa sạch sẽ, không được phép để bị thương, để thân thể có mùi lạ. Như vậy mới có thể tỏa ra mùi sữa thơm mát, dễ uống.

Thế nhưng không phải vú em nào cũng có nhiều sữa, nếu vắt sữa cho Từ Hi Thái hậu, sẽ không còn sữa cho con bú. Tuy nhiên, Từ Hi Thái hậu cũng không quản nhiều chuyện như vậy.

Chỉ cần là vú em trong phủ, đều phải cung cấp sữa. Vì vậy, đã từng xảy ra chuyện, có những vú em vì buộc phải cung cấp sữa của mình cho Từ Hi Thái hậu khiến con ruột của mình chết vì đói.

Tàn nhẫn hơn, những vú em này mặc dù cung cấp sữa cho Từ Hi thái hậu uống, nhưng cuộc sống cũng không tốt hơn, ngược lại cực kỳ bi thảm.

Một số ghi chép cho thấy, Từ Hi Thái hậu sợ người khác phát hiện bí quyết dưỡng nhan độc dị, khác người của mình, sau khi vắt sạch sữa của những vú em, bà sẽ sai người mang họ ra khỏi cung, đánh chết tại chỗ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem