Chủ đề nóng

Bị sai rửa 20 mâm bát đĩa, tôi làm một việc khiến mẹ chồng tương lai mát mặt

Thứ hai, ngày 02/12/2019 04:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lúc sau một chiếc xe ô tô sang trọng chở một đội quân bước vào nhà. Trong lúc mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì tôi tự giới thiệu đây là 5 người giúp việc của nhà mình được điều động đến để rửa bát.
Bình luận 0

Tôi và anh ấy quen nhau được một năm, chính thức yêu nhau được 2 tháng nay. Chỗ tôi làm gần nhà anh ấy nên cũng biết kha khá về gia đình người yêu, nhưng anh ấy thì chẳng biết gì về gia đình tôi cả.

Có lần người yêu hỏi về gia đình, thì tôi chỉ nói qua loa nhà có hai em trai và bố mẹ làm kinh doanh, kinh tế đủ ăn đủ tiêu. Có lẽ vì là đàn ông nên anh ấy cũng không quan tâm mấy chuyện gia cảnh nhà gái lắm nên từ đó anh cũng chẳng hỏi han về gia đình tôi nữa. Còn tình yêu của chúng tôi càng mặn nồng hơn.

Một hôm nhà anh có giỗ rất lớn, rất nhiều họ hàng anh em bạn bè của bố mẹ anh ấy đến ăn cỗ, nghe nói hơn 20 mâm cỗ. Anh bảo muốn đưa tôi đến giới thiệu cho mọi người biết kẻo anh em ra ngoài nhìn nhau mà không biết.

Ảnh minh họa

Bố mẹ anh ấy hiền lành nên tôi rất thoải mái mỗi khi đến nhà người yêu ăn cơm. Vì bận việc nên tôi đến hơi muộn, khi ấy mọi người đã ngồi mâm hết rồi, cũng hơi ngại nhưng may có người yêu tâm lý ra nói đỡ giúp tôi và kéo tôi ngồi ăn cơm cùng với những người anh em sàn tuổi nhau.

Ăn xong tôi ngồi tám với mấy người em họ của người yêu, đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ người yêu gọi tôi vào nói chuyện với mấy bác. Nhìn những ánh mắt săm soi của các bác khiến tôi nổi da gà.

Chưa kịp ngồi xuống một bác đã bảo: “Thời nay bọn trẻ đi làm dâu nhàn quá nhỉ? Đến bữa ăn mới tới, ăn xong ngồi cười tít mắt, chẳng biết lo chuyện của nhà chồng gì cả. Chị mà không dạy con dâu ngay từ đầu sau này sao dạy nổi. Một đống bát kia sao cháu không ra mà rửa đi định để cho bố mẹ chồng tương lai làm chắc?”.

Nghe bác của người yêu nói tôi mới nhìn ra phía đằng sau bếp nhà anh ấy, những mâm bát được xếp la liệt trên sàn nhà mà chẳng có cháu nào rửa. Có lẽ mọi người cho rằng đi ăn cỗ chỉ việc đến ăn, còn việc rửa bát đó là của chủ nhà. Tự nhiên tôi thấy thương mẹ người yêu quá. 

Mẹ người yêu thì bảo tôi cứ ngồi chơi đi mấy khi được gặp đông đủ anh em con cháu, còn mấy bác thì trách mẹ người yêu không biết dạy con cái, làm hư nó ra. Khi mọi người ngừng nói tôi cười tươi rồi gọi một cú điện thoại.

Một lúc sau một chiếc xe ô tô sang trọng chở một đội quân bước vào nhà. Trong lúc mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì tôi tự giới thiệu đây là 5 người giúp việc của nhà mình được điều động đến để rửa bát.

Ảnh minh họa

Nghe đến đây mắt của mấy bà bác trợn tròn lên kinh ngạc, miệng thì không nói được lời nào. 

Tôi không nói gì mà xuống bếp cùng rửa bát với những người giúp việc để chứng tỏ với mọi người tuy tôi là con nhà giàu có nhưng việc gì cũng có thể làm. Còn những cô gái trẻ của mấy bà bác thấy vậy cũng vào cùng làm với chúng tôi. 23 mâm bát một loáng là xong, cuối cùng khâu rửa bát của chúng tôi lại rôm rả nhất.

Khi mọi người tan tiệc, người yêu tôi thì say ngủ từ lúc nào không hay còn mẹ anh ấy cảm ơn tôi vì đã không giận mấy bà bác mà còn hoàn thành công việc một cách khéo léo. Được mẹ chồng tương lai khen một câu mà cả đêm hôm ấy tôi vui quá không ngủ nổi.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

H.T (Phunusuckhoe)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem