Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: Dân biết có tội phạm, ma túy, CA không thể không biết

Đình Thiên Thứ tư, ngày 07/12/2016 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là vấn đề mà Bí thư thành uỷ Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Anh nêu ra tại ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 3 HĐND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.
Bình luận 0

Hôm nay, nghị trường kỳ họp cuối năm HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục nóng với nhiều câu hỏi liên quan đến những vấn đề lớn nổi cộm của TP.Đà Nẵng thời gian qua.

Liên quan vấn đề tội phạm, Đại biểu Lê Mỹ Hạnh cho rằng, tội phạm nhất là ma túy, giết người… tăng mạnh là do các lực lượng chưa quyết tâm.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đặt dấu hỏi về việc có hay không việc công an tiếp tay xã hội đen (ảnh Đình Thiên).

“Chúng ta có công an, có dân quân, dân phòng và các lực lượng khác ở địa phương để trấn áp tội phạm. Tuy nhiên, ở đây là các lực lượng này thiếu quyết tâm đấu tranh với tội phạm. Cứ lần nào có tháng cao điểm, đợt truy quét thì bắt được nhiều, còn ngày thường thì sao?”, ĐB Hạnh nói.

Còn Đại biểu Trần Công Thành nêu ý kiến, cần hạ độ tuổi người đi cai nghiện xuống 16 tuổi. Ông Thành lý giải, qua thông kê cho thấy người nghiện ma túy còn rất trẻ từ 16-35, nhưng đủ 18 tuổi mới phải đi cai nghiện bắt buộc. “Vậy để những đối tượng nghiện ngập dưới 18 tuổi  này sống ở địa phương sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự?”, ĐB này hỏi.

Ông Nguyễn Xuân Anh Bí thư thành uỷ yêu cầu làm rõ: “Có hay không việc dư luận cho rằng cán bộ công chức có bôi trơn mới làm việc. Tình hình an ninh vẫn phức tạp, xã hội đen lộng hành, phải làm rõ việc có tiếp tay của công an hay không?”.

Đại biểu Trần Thắng Lợi phát biểu tại kỳ họp (ảnh Đình Thiên)

Chốt lại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Xuân Anh kết luận, Đà Nẵng là thành phố đáng sống, vì thế không thể là mảnh đất dung dưỡng tội phạm. Năm 2017, với việc tổ chức sự kiện APEC, lực lượng công an cần quyết tâm hơn nữa, tuyên chiến với tội phạm, đặc biệt là ma tuý.

“Liên tiếp thời gian gần đây, nhiều vụ án phải nói là man rợ, xuất phát từ ma tuý đá trên địa bàn Đà Nẵng. Đó là vấn đề cần phải đặt ra để tìm giải pháp tuyên chiến với tội pham trong thời gian tới. Chỗ này chỗ nọ có tội phạm, có ma tuý…, dân biết, lãnh đạo biết không thể nào công an không biết. Phải tuyên chiến mạnh mẽ, công an không thể đi chung đường với tội phạm”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem