Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: "Sẽ xem xét kiện tờ báo đưa tin tôi đi xe biển giả"

Đình Thiên Thứ tư, ngày 22/02/2017 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Xe của Văn phòng Thành ủy bố trí cho tôi đi làm việc là xe có đăng ký, có kiểm định, làm gì có chuyện biển số giả. Người đưa thông tin như vậy là bôi nhọ Đà Nẵng”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thông tin vào sáng 22.2.
Bình luận 0

Trước đó, trên một trang báo đưa hình ảnh xe Toyota biển số xanh BKS 43A-299.99 của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng do Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng cho công việc là xe dùng biển số giả.

Theo trang báo này, một xe cá nhân biển số trắng cũng có BKS 43A-299.99 cùng với biển số với xe của Bí thư Đà Nẵng đang sử dụng.

Xe biển số xanh 43A-299.99 của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến vấn đề này, ngày 22.2, Văn phòng Thành ủy cho biết, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

“Hình ảnh xe trong bài báo đưa lên hôm qua là xe của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng do Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng đi làm việc bên trường chính trị. Tuy nhiên xe này có giấy phép, có đăng kiểm đầy đủ”, ông Đào Tấn Bằng - Chánh Văn phòng Thành ủy nói.

Ông Bằng cho biết thêm, xe Toyota này xuất hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do doanh nghiệp tặng và được Bộ Công an cấp sổ chứng nhận kiểm định số A: 0026164 và Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cấp biển số xanh 43A-299.99 vào ngày 2.2.2016.

Sáng 22.2, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có một số thông tin cung cấp cho báo chí. Theo ông, sau khi có thông tin xe ông đang dùng là biển số giả, ông mới kiểm tra các giấy tờ liên quan của chiếc xe này.

“Xe là Văn phòng bố trí cho tôi đi nên chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện đi kiểm tra hay đụng tới các loại giấy tờ. Tuy nhiên sau khi có thông tin sai sự thật, tôi yêu cầu Văn phòng cung cấp cho tôi ngay. Rõ ràng là xe có đăng ký, có kiểm định, làm gì có chuyện biển số giả. Người đưa thông tin như vậy là bôi nhọ Đà Nẵng”, ông Xuân Anh cho hay.

Ông Xuân Anh còn cho rằng: “Không hiểu vì lý do gì có trang báo lại đưa một thông tin sai sự thật như vậy. Có lý gì khi tôi là Bí thư, là Ủy viên Trung ương Đảng, Văn phòng Thành ủy lại bố trí xe biển số giả cho tôi đi. Điều này quá phi lý”.

Bí thư Đà Nẵng cũng cho biết, sẽ xem xét khởi kiện tờ báo đưa thông tin sai sự thật trên.

Để chứng minh, sáng cùng ngày, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp cho các cơ quan báo chí các loại giấy tờ liên quan như Sổ chứng nhận kiểm định, Giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm và hóa đơn giá trị gia tăng của xe biển số xanh BKS: 43A-299.99.

Liên quan đến một xe cá nhân biển số trắng có BKS: 43A-299.99, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cho hay, xe này cũng là xe biển số thật có giấy tờ đầy đủ, chỉ khác đó là xe biển số trắng. Chiếc xe này do cá nhân ông Nguyễn Văn Hùng (trú Đà Nẵng) làm chủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem