Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội gửi thư khen người hùng xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Quỳnh An Thứ hai, ngày 01/03/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen gửi nam tài xế xe tải xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết.
Bình luận 0

Chiều 1/3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen nam tài xế xe tải xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết thần kỳ.

Thư khen của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Nội dung của bức thư như sau:

Thân gửi: Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Ngày 28/02/2021 tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, cháu N.P.H (sinh năm 2018) rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà, trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng cháu.

Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của Anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới Anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Chúc Anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, năm mới Tân Sửu an khang, thịnh vượng và tiếp tục có nhiều đóng góp cho cộng đồng hơn nữa.

Nam tài xế xe tải cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem