Chủ đề nóng

Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: “Người ta đồn ác quá!”

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 26/03/2016 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư huyện ủy đào hầm xuyên núi mong cơ quan chức năng sớm tới kiểm tra thực tế căn hầm và trực tiếp nghe ông giải thích.
Bình luận 0

Căn hầm của Bí thư Huyện ủy huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) nhìn từ phía trong ra ngoài. (Ảnh: Người lao động)

Những ngày qua, vụ việc ông Bríu Liếc - Bí thư Huyện ủy huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) đào hầm xuyên núi đã được báo chí đưa tin. Tuy nhiên, tới nay, đoàn công tác của Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam vẫn chưa tới kiểm tra. Về phần mình, ông Bríu Liếc cho biết ông rất mong cơ quan chức năng tới kiểm tra thực tế, đánh giá khách quan.

Trao đổi với PV, ông Bríu Liếc cho biết, ông biết báo chí đã đăng nhiều thông tin về việc này, nhưng tới nay chưa có cơ quan chức năng nào trên tỉnh trực tiếp tới gặp để nghe ông giải thích. Người dân ở xung quanh thì ai cũng biết rõ vấn đề và nhiều người đã vào hầm tham quan. Hiện, ông đang cảm thấy rất áp lực.

Một lần nữa, ông Liếc khẳng định: “Không có chuyện tôi đào núi để khai thác vàng đâu! Người ta đồn ác quá! Gia đình tôi có truyền thống nấu rượu từ rất lâu nhưng sau này bị thất truyền. Mấy năm gần đây, nhờ bà cô chỉ nên tôi khôi phục lại được loại rượu men gia truyền (làm từ lá rừng) của gia đình. Mà như anh biết đó, muốn thơm ngon, rượu phải được ủ dưới đất lâu ngày nên tôi mới đào hầm để ủ rượu”.

“Nói chung, chuyện chỉ đơn giản là tôi sợ mất thương hiệu rượu gia truyền mà gia đình gìn giữ lâu nay nên đào hầm để ủ rượu. Tôi mong sớm được gặp đoàn thanh tra của Tỉnh ủy để giải thích rõ hơn”, ông Liếc nhắc đi nhắc lại mục đích đào hầm.

Ngoài ra, ông Liếc cũng trần tình về những thông tin lan truyền trong thời gian qua, như hầm không nhiều có ngõ ngách, hầm chỉ dài khoảng 50m chứ không phải 100m. Việc che bạt được ông Liếc giải thích là để ngăn không cho trẻ nhỏ vào hầm cũng như để ngăn dơi bay vào.

Cửa hầm được che lại bằng bạt. (Ảnh: Người lao động)

Trao đổi với PV chiều 25.3, ông Đoàn Thanh Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Tây Giang nói: “Đó là đất của Bí thư và là đất nông nghiệp, đã được cấp sổ. Còn việc đúng, sai thế nào thì đoàn công tác của Tỉnh ủy sẽ về kiểm tra và trả lời”.

“Anh Bríu Liếc bảo ảnh đào hầm rượu để sau này về hưu sẽ có cái mà làm, chứ làm gì có chuyện đào hầm tìm vàng như một số người suy diễn”, ông Thuận nói.

Sáng 26.3, ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn công tác của Tỉnh ủy vẫn chưa về huyện Tây Giang để kiểm tra căn hầm mà báo chí đưa tin.

Cũng trong sáng 26.3, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam từ chối trả lời các thông tin liên quan do đang bận việc riêng.

Trước đó, Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra về vụ việc này. Tuy nhiên, ông Bùi Văn Ba - Trưởng phòng Khoáng sản (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam) cho biết, ông vẫn chưa nhận được chỉ đạo từ cấp trên. “Chúng tôi cũng chưa đi thực tế, nhưng nghe anh em trên đó nói ông Bríu Liếc đào hầm để làm hầm rượu thôi”, ông Ba nói.

Theo ông Ba, theo quy định thì đào hầm để tìm vàng sẽ phải xin phép. Còn nếu chỉ đào hầm để ủ rượu trên đất của mình thì ông Bríu Liếc không vi phạm trong vấn đề đất đai, còn các vấn đề liên quan (an toàn lao động, giấy phép kinh doanh,...) sẽ do các cơ quan khác chịu trách nhiệm kiểm tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem