Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng: "Thủ tướng gọi điện nói không kiểm điểm Đà Nẵng"

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ sáu, ngày 24/09/2021 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin rất đáng chú ý do ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết vào trưa nay 24/9
Bình luận 0

Theo đó, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, sau khi lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, trưa nay (24/9), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có bài phát biểu kết luận với nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp một thông tin rất đáng chú ý, thông tin này được người dân thành phố rất quan tâm 2 ngày nay.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính không kiểm điểm, không chấn chỉnh Đà Nẵng như thông tin trong Công điện 6763/CĐ-VPCP ngày 23/9 của Văn phòng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Quảng: Thủ tướng gọi điện nói không kiểm điểm Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Liên Chiểu. Ảnh: Đình Thiên

"Đà Nẵng khẳng định hoàn toàn có khả năng để kiểm soát dịch bệnh và đến thời điểm này thành phố vẫn đang làm tốt. Vì vậy, thông tin như trong công điện của Văn phòng Chính phủ là sai. Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã gọi điện cho tôi nói rằng, Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng", ông Quảng nói.

Trước đó như đã thông tin, ngày 23/9, Văn phòng Chính phủ đã có công điện 6763/CĐ-VPCP truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các tỉnh Hà Nam, Kiên Giang về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới. Để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu:

Ông Nguyễn Văn Quảng: Thủ tướng gọi điện nói không kiểm điểm Đà Nẵng - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng chấp hành nghiêm túc các biện pháp của chính quyền giúp Đà Nẵng kiểm soát được dịch Covid-19. Ảnh: Đình Thiên

 Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0, có biện pháp quản lý F1 hiệu quả đối với các khu vực phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng, kiên quyết không để lây lan rộng.

Các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem