Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan: Báo chí là lực lượng xung kích trên "mặt trận" thông tin chống Covid-19

Ngọc Lê Thứ hai, ngày 21/06/2021 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Không chỉ chung sức, báo chí còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin chống dịch Covid-19 với việc phát huy sức mạnh đa loại hình, đa phương tiện trong tuyên truyền phòng, chống dịch, những phóng viên, nhà báo sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để ghi nhận tình hình, công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, khu cách ly...".
Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn Báo điện tử Dân Việt mới đây, bà Đào Hồng Lan- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã cho biết như vậy khi đánh giá về "mặt trận" thông tin, truyền thông trong "cuộc chiến" phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Dân Việt xin chia sẻ ý kiến của bà Đào Hồng Lan về vai trò của báo chí đối với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan: Báo chí là lực lượng xung kích trên "mặt trận" thông tin chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan.

Có thể nói, chưa bao giờ thông tin báo chí, truyền thông lại được người dân theo dõi sát sao như thời điểm xảy ra dịch Covid-19 và cũng ít có khi nào thông tin trên báo chí lại dồi dào, minh bạch và đồng loạt như vậy. Trong suốt thời gian "chiến đấu với giặc" Covid-19, những thông tin chỉ đạo điều hành quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, những tấm gương người tốt, việc tốt, những hình ảnh lay động trái tim về sự hy sinh vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch được các cơ quan báo chí, truyền thông truyền tải kịp thời, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, qua đó, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ chung sức, báo chí còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin chống dịch Covid-19 với việc phát huy sức mạnh đa loại hình, đa phương tiện trong tuyên truyền phòng, chống dịch. Đã có những phóng viên, nhà báo sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để ghi nhận tình hình, công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, khu cách ly;... Báo chí đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong định hướng dư luận xã hội, mang đến thông tin chính thống để người dân bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

Thông qua báo chí, người dân không chỉ cập nhật kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh tại các địa phương, trong nước, quốc tế mà còn nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng tránh dịch bệnh. Mặt khác, những thông tin tích cực, hành động tử tế, những câu chuyện đẹp trong thời dịch được báo chí chuyển tải đã mang đến luồng gió mới, góp phần mang đến sự lạc quan, tinh thần đoàn kết, sẻ chia hướng đến mục tiêu chiến thắng đại dịch. Đặc biệt, sự đồng hành của báo chí trong ghi nhận sự đóng góp của các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch đã mang đến nguồn động viên, cổ vũ lớn đối với đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ công an, quân đội,…

Không chỉ trong dịch bệnh, báo chí đã kịp thời bám sát các lĩnh vực đời sống xã hội, phản ánh những mô hình, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với đó, cũng quan tâm phản ánh những khó khăn của các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kết nối họ với những tấm lòng sẻ chia trong cộng đồng. Mặt khác, báo chí cũng thể hiện tính chiến đấu trong việc phát hiện, phản ánh tình trạng lợi dụng dịch bệnh để trục lợi của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định thị trường các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo đời sống của nhân dân trong thời điểm dịch bùng phát.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trân trọng cám ơn, đánh giá cao và tin tưởng rằng với sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ góp phần quan trọng để Bắc Ninh sớm chiến thắng đại dịch. 

Dịch Covid-19 tại Bắc Ninh đang dần được thu hẹp, khống chế

Theo Bộ Y tế, đến sáng nay 21/6, trên địa bàn Bắc Ninh phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới đều nằm trên địa bàn TP Bắc Ninh, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay là 1.529 bệnh nhân.

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành nới lỏng giãn cách và đưa cuộc sống trở lại bình thường ở 7/8 huyện, thị xã, thành phố. Đã có 913 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Toàn tỉnh chỉ còn 8 bệnh nhân nặng phải điều trị trong khu ICU.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem