Chủ đề nóng

BIDV tiên phong sử dụng CCCD gắn chip trong giao dịch ngân hàng

Thủy Lê Thứ sáu, ngày 03/12/2021 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân - NCUD.
Bình luận 0
BIDV tiên phong sử dụng CCCD gắn chip trong giao dịch ngân hàng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Phó Tổng giám đốc BIDV và Trung tá Nguyễn Thành Vĩnh - Giám đốc Trung tâm NCUD ký Thỏa thuận hợp tác

 Với thỏa thuận hợp tác này, BIDV là một trong những Ngân hàng thương mại đầu tiên phối hợp với NCUD xây dựng lộ trình phát triển các sản phẩm, ứng dụng trên nền tảng cơ sở dữ liệu dân cư, CCCD trong giao dịch ngân hàng. Điều này giúp phát huy tối đa giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CCCD và định danh, xác thực điện tử.

Hiện tại, BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong trong nghiên cứu triển khai thành công ứng dụng CCCD điện tử trên các giao dịch tại khu vực tự phục vụ của BIDV như ATM, Ezone. Thời gian tới BIDV sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng xác thực bằng CCCD trên Smartbanking để hoàn thiện, khép kín hành trình trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng CCCD điện tử giao dịch tại ngân hàng.

CCCD gắn chip tích hợp thông tin khách hàng giúp đẩy nhanh quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu Chứng minh thư thông thường trước đây và mang lại cho khách hàng trải nghiệm nhanh chóng, an toàn, thuận tiện khi giao dịch ngân hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem