Chủ đề nóng

Biên bản ghi nhớ VPF - VTV: Bán cả Siêu Cúp

Thứ hai, ngày 27/02/2012 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truy tìm biên bản ghi nhớ VPF - VTV, phóng viên đã thấy những phát hiện động trời. Danh nghĩa là "Thỏa thuận nguyên tắc" nhưng biên bản này có nội dung như một bản hợp đồng kinh tế đích thực.
Bình luận 0

Biên bản ghi nhớ VPF-VTV do ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ tịch VPF và ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV ký ngày 29.12.2011 nhưng đến giờ, trả lời báo Thể thao & Văn hóa, tuyệt đại đa số các CLB đều trả lời là không thấy VPF hỏi ý kiến bằng văn bản hay trao đổi trực tiếp. Khi phóng viên hỏi đại diện một số CLB ở V-League và hạng Nhất về vấn đề này, tất cả đều ngỡ ngàng.

 

Phần đông đại diện CLB đều từ chối công khai tên tuổi vì e ngại "va chạm" nhưng ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA thì thẳng thắn cho biết: "Tôi chưa nghe thông tin này, văn bản tôi cũng chưa thấy. Trong thời gian qua tôi cũng bận đi công tác Hà Nội và Hải Phòng nên không nắm rõ tình hình. Có thể hôm nay tôi lên cơ quan kiểm tra lại thì mới biết có văn bản nào đó hay không".

Với nội dung gồm 11 điều trải dài trên 4 trang A4, mọi thông tin liên quan đều đã được VTV và VPF thỏa thuận rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Trong đó thậm chí hai bên còn thống nhất sẽ đưa nhau ra Tòa án Kinh tế Hà Nội để giải quyết nếu như VTV và VPF có "bất kỳ tranh chấp nào phát sinh hoặc có liên quan đến Hợp đồng mà không thể giải quyết một cách có hợp tác và thiện chí".

Câu hỏi được đặt ra là đến nay VPF vẫn chưa được VFF bàn giao quyền khai thác thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong khi bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá thuộc VFF giữa VFF và AVG đã được Thanh tra Bộ VH-TT&DL công nhận là không trái pháp luật, thì VPF dựa trên cơ sở nào để ký bản ghi nhớ bán sạch thương quyền 3 giải đấu gồm giải chuyên nghiệp, hạng Nhất và Cúp Quốc gia cho VTV?

Điều lệ Siêu Cúp Quốc gia đã ghi rõ đây là giải đấu do VFF và báo Tiền Phong, với tư cách cơ quan sáng lập ra giải đấu này, giữ vai trò đồng tổ chức. Suốt nhiều năm qua, Tổng Biên tập báo Tiền Phong luôn là đồng trưởng ban tổ chức giải Siêu Cúp Quốc gia cùng với đại diện từ VFF.

Tuy nhiên, bất chấp sự thực đó, trận tranh Siêu Cúp Quốc gia cũng vẫn nằm trong danh sách "các giải bóng đá chuyên nghiệp do bên B (tức VPF) tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam" mà VPF thỏa thuận bán cho VTV trong biên bản ghi nhớ.

Theo TT&VH
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem