Chủ đề nóng

biển hoàng sa

 • Cứu ngư dân gặp nạn gần quần đảo Hoàng Sa

  Cứu ngư dân gặp nạn gần quần đảo Hoàng Sa

  Khi hành nghề gần khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng), một ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã gặp nạn, tính mạng gặp nguy hiểm...
 • Một thuyền viên bị đứt lìa chân ngoài biển Hoàng Sa

  Một thuyền viên bị đứt lìa chân ngoài biển Hoàng Sa

  Một thuyền viên của tàu QNg 98848 khi đang hải trình trên biển Hoàng Sa đã bất ngờ bị tại nạn nghiêm trọng khi chân phải bị đứt lìa.
 • Tuổi 75 vẫn kiên cường trên biển Hoàng Sa

  Tuổi 75 vẫn kiên cường trên biển Hoàng Sa

  Có gần 55 năm “cưỡi” sóng biển Đông, chủ yếu ở vùng biển  Hoàng Sa, lão ngư Phạm Hừng thuộc làu từng con nước, từng luồng cá Nam, cá Bắc ở ngư trường này như thể người ta... đếm cá trong chậu. Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng lão ngư ấy vẫn chưa tính đến chuyện nghỉ ngơi khi ông đã xem “thuyền là nhà, biển cả là quê hương”.
 • Tàu Kiểm ngư phối hợp cứu sống 6 thuyền viên ở Tây đảo Hoàng Sa

  Tàu Kiểm ngư phối hợp cứu sống 6 thuyền viên ở Tây đảo Hoàng Sa

  Khi đang hành nghề ở Tây quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng), một tàu cá Quảng Bình đã bị chìm, tính mạng 6 thuyền viên như "ngàn cân treo sợi tóc".
 • Tự hào nông dân Việt Nam 2017: “Thủ lĩnh” giàu lòng nghĩa hiệp trên biển Hoàng Sa

  Tự hào nông dân Việt Nam 2017: “Thủ lĩnh” giàu lòng nghĩa hiệp trên biển Hoàng Sa

  Mới 37 tuổi nhưng hơn 10 năm qua, ngư dân Nguyễn Tuấn Anh (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã là một thủ lĩnh đầy bản lĩnh và trách nhiệm của 11 chiếc tàu cá chuyên đánh bắt ở vùng biển xa như Vịnh Bắc Bộ, Hoàng Sa... Nguyễn Tuấn Anh vừa được bình chọn là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017.
 • Đà Nẵng sẽ trang bị "tận răng" cho ngư dân yên tâm ra khơi

  Đà Nẵng sẽ trang bị "tận răng" cho ngư dân yên tâm ra khơi

  Để giúp ngư dân yên tâm bám biển làm giàu góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, ngoài việc tranh thủ các chính sách của Trung ương, TP.Đà Nẵng còn có những chính sách riêng biệt.
 • Đi chợ giữa biển Hoàng Sa: “Bộ óc” của những con tàu hậu cần

  Đi chợ giữa biển Hoàng Sa: “Bộ óc” của những con tàu hậu cần

  Là người khai sinh ra ngành dịch vụ hậu cần nghề cá, hỗ trợ đắc lực sự phát triển của ngư dân miền Trung, cha con ông Lê Mến - Lê Văn Sang (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hiện có một đôi tàu dịch vụ hậu cần lớn nhất miền Trung, 3 tàu công suất lớn cùng nhiều tàu đánh bắt xa bờ thuộc biên chế gia đình. Để vận hành một cách trơn tru đội tàu hậu cần và đánh bắt, làm ra của cải, phải cần những bộ óc dám nghĩ dám làm và hiểu tường tận về biển khơi...
 • Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 4): Mầm non của biển cả

  Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 4): Mầm non của biển cả

  Nhiều người vẫn mặc định, ngư dân đi biển là những người đàn ông trưởng thành, là trụ cột của gia đình. Nhưng đi trên những con tàu đánh cá tung hoành trên vùng biển Hoàng Sa cũng có rất nhiều chàng trai chưa đến tuổi đôi mươi. Họ được ví là những “mầm non của biển cả” để nối tiếp thế hệ cha anh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 • Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 3): Chữ tín quan trọng hơn tiền

  Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 3): Chữ tín quan trọng hơn tiền

  Nếu không đi biển, chắc không ai có thể hình dung được tại sao giữa biển khơi mênh mông, con người lại tìm được nhau mà mua bán. Nhưng với ngư dân, đây chỉ là một buổi chợ đặc biệt vì quãng đường dài cả trăm km và đôi khi mua bán không dùng đến tiền chi trả mà chỉ có niềm tin và chữ tín mà thôi.
 • Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 2): Những màn phô diễn công nghệ

  Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 2): Những màn phô diễn công nghệ

  Đã gắn bó với ngư dân cả chục năm nay, tôi phát hiện được rằng, ngày nay ngoài những kinh nghiệm nhìn trời, nhìn nước để bủa lưới giăng câu, việc đưa máy móc, thiết bị hiện đại, cùng với nâng công suất tàu cá xa bờ giúp ngư dân đỡ vất vả hơn và cũng an toàn hơn khi lênh đênh trên biển.